fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Kasjúhnetuostur sem klikkar ekki

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Mánudaginn 4. mars 2019 16:00

Kasjúhnetuostur er góður með ofnbökuðum sætum kartöflum. Mynd: thefullhelping.com

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kasjúhnetur eru orkumiklar og næringaríkar. Það er hægt að gera helling með kasjúhnetur. Borða þær hráar, búa til kasjúhnetumjólk, gera alls konar sósur eða ost!

Sjá einnig: Gerðu þína eigin plöntumjólk – Sex skotheldar uppskriftir

Hér er skotheld uppskrift að kasjúhnetuost frá The Full Helping sem klikkar ekki.

Hráefni

1 bolli hráar ósaltaðar kasjúhnetur sem hafa legið í bleyti í allavega tvo tíma (eða yfir nóttu)

2 msk næringager

2 msk sítrónusafi

¼-¾ tsk hvítlauksduft (fer eftir hversu mikið hvítlauksbragð þú vilt)

½ tsk salt (meira ef þarf)

¼ tsk pipar

¼ bolli vatn (meira ef þarf)

Aðferð

  1. Settu kasjúhneturnar, næringagerið, sítrónusafann, hvítlauksduftið, saltið og piparinn í matvinnsluvél.
  2. Púlsaðu þar til kasjúhneturnar brotna og verða að grófri og blautri blöndu.
  3. Notaðu sleif til að skrapa hliðarnar á matvinnsluvélinni og kveiktu aftur á matvinnsluvélinni.
  4. Meðan matvinnsluvélin er í gangi helltu vatninu rólega í um tíu sekúndur. Stoppaðu og skrapaðu aftur hliðarnar með sleif.
  5. Kveiktu á vélinni og hafðu í gangi í 1-2 mínútur. Þar til kasjúhnetuosturinn er mjúkur og þykkur. Bættu við matskeið af vatni ef þarf. Áferðin ætti að minna á hummus.
  6. Smakkaðu kasjúhnetuostinn og bættu við sítrónusafa, salt eða pipar ef þarf. Þú getur líka bætt við kryddjurtum.

Kasjúhnetuosturinn geymist í lofþéttu lokuðu íláti í ísskáp í allt að sex daga.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa