Mánudagur 20.janúar 2020
Matur

Kjötbollur sem erfitt er að standast

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 24. apríl 2019 12:00

Æðislegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við á matarvefnum elskum nýjar tegundir af kjötbollum, til að mynda þessar sem við rákumst á á vef Delish. Virkilega bragðgóðar kjötbollur sem erfitt er að standast.

Kjötbollur

Hráefni:

450 g nautahakk
½ bolli brauðrasp
4 vorlaukar, skornir þunnt
1 egg
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 tsk. engifer, saxað eða rifið
1 tsk. sesamolía
salt
smá chili flögur
¼ bolli maíssterkja
grænmetisolía, til að steikja
½ bolli kjúklingasoð
¼ bolli sojasósa
2 msk. eplaedik
2 msk. hoisin sósa
1 msk. hunang
2 tsk. sesamfræ

Aðferð:

Blandið hakki, brauðraspi, 2 vorlaukum, eggi, hvítlauk, engiferi og sesamolíu saman í skál. Saltið og piprið og hrærið vel þar til allt er blandað saman. Búið til bollur úr blöndunni og veltið þeim síðan upp úr maíssterkju. Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið kjötbollunum út í og eldið þar til þær eru brúnar á öllum hliðum, eða í um 3 mínútur á hverri hlið. Takið bollurnar úr pönnunni og hellið fitunni af. Setjið kjúklingasoð, sojasósu, edik, hoisin sósu og hunang í pönnuna og þeytið til að blanda saman yfir meðalhita. Steikið í um 6 til 8 mínútur, eða þar til kjötbollurnar eru eldaðar í gegn. Takið af hitanum og skreytið með restinni af vorlauknum og sesamfræjum.

Þessar klikka ekki.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Allt brjálað vegna veganúar – Líkja grænkerum við öfgahópa: „Fyrr myndi ég hoppa út úr flugvél“

Allt brjálað vegna veganúar – Líkja grænkerum við öfgahópa: „Fyrr myndi ég hoppa út úr flugvél“
Matur
Fyrir 2 vikum

Bakaði köku úr uppskriftabók Friðriks Dórs – Svona leit hún út

Bakaði köku úr uppskriftabók Friðriks Dórs – Svona leit hún út
Matur
Fyrir 4 vikum

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar
Matur
Fyrir 4 vikum

Einn dagur í ísverksmiðju

Einn dagur í ísverksmiðju
Matur
14.12.2019

Eru þessar mýtur um jólahlaðborð sannar?

Eru þessar mýtur um jólahlaðborð sannar?
Matur
12.12.2019

10 matvæli sem láta þig prumpa

10 matvæli sem láta þig prumpa