fbpx
Miðvikudagur 23.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Það er súper einfalt að gera þessa vegan hnetusmjörsbolla

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 11. apríl 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessir próteinríku hnetusmjörsbollar (peanut butter cups) eru svo gómsætir og einfaldir í gerð. Leynihráefnið er límónubörkur, það á eftir að koma þér á óvart! Uppskriftin er frá Women‘s Health Magazine.

Undirbúningstími: 30 mínútur

Bökunartími: 30 mínútur.

Hráefni:

1 ½ bolli tröllahafrar

½ bolli kókosflögur

118 ml vegan súkkulaði, bráðnað

2 msk kókosolía

¼ bolli mjúkt hnetusmjör

2 msk hlynsíróp

1 msk límónubörkur og meira til að strá yfir.

Aðferð:

  1. Hitaðu ofninn í 200 °C
  2. Settu hafrana og kókosflögurnar á bökunarpappír og inn í ofn þar til það er gullinbrúnt, um fimm mínútur.
  3. Blandaðu því við súkkulaðið og einni matskeið af kókosolíu.
  4. Skiptu blöndunni niður í möffinform (um tvær msk í hvert form) og ýttu svo blöndunni niður (getur notað botninn af glasi). Frystu þar til blandan er orðin hörð, um 25 mínútur.
  5. Á meðan hrærðu saman hnetusmjöri, hlynsírópi, límónubörk og restinni af kókosolíunni.
  6. Settu um matskeið af hnetusmjörsblöndunni í hvert form. Stráðu límónubörk yfir ef þú vilt. Frystu aftur í um hálftíma.

Hver uppskrift ætti að gefa þér 12 skammta. Í hverjum skammti er:

160 kaloríur
3 g prótein
14 g kolvetni
3 g trefjar
4 g sykur (1 g viðbættur sykur)
11,5 g fita
25 mg sódíum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”
Matur
Fyrir 1 viku

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði
Matur
Fyrir 2 vikum

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina
Matur
Fyrir 3 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri
Matur
Fyrir 4 vikum

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka