fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019
Matur

Það er súper einfalt að gera þessa vegan hnetusmjörsbolla

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 11. apríl 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessir próteinríku hnetusmjörsbollar (peanut butter cups) eru svo gómsætir og einfaldir í gerð. Leynihráefnið er límónubörkur, það á eftir að koma þér á óvart! Uppskriftin er frá Women‘s Health Magazine.

Undirbúningstími: 30 mínútur

Bökunartími: 30 mínútur.

Hráefni:

1 ½ bolli tröllahafrar

½ bolli kókosflögur

118 ml vegan súkkulaði, bráðnað

2 msk kókosolía

¼ bolli mjúkt hnetusmjör

2 msk hlynsíróp

1 msk límónubörkur og meira til að strá yfir.

Aðferð:

  1. Hitaðu ofninn í 200 °C
  2. Settu hafrana og kókosflögurnar á bökunarpappír og inn í ofn þar til það er gullinbrúnt, um fimm mínútur.
  3. Blandaðu því við súkkulaðið og einni matskeið af kókosolíu.
  4. Skiptu blöndunni niður í möffinform (um tvær msk í hvert form) og ýttu svo blöndunni niður (getur notað botninn af glasi). Frystu þar til blandan er orðin hörð, um 25 mínútur.
  5. Á meðan hrærðu saman hnetusmjöri, hlynsírópi, límónubörk og restinni af kókosolíunni.
  6. Settu um matskeið af hnetusmjörsblöndunni í hvert form. Stráðu límónubörk yfir ef þú vilt. Frystu aftur í um hálftíma.

Hver uppskrift ætti að gefa þér 12 skammta. Í hverjum skammti er:

160 kaloríur
3 g prótein
14 g kolvetni
3 g trefjar
4 g sykur (1 g viðbættur sykur)
11,5 g fita
25 mg sódíum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó karrýfiskur – Meira að segja gikkirnir borða þennan rétt

Ketó karrýfiskur – Meira að segja gikkirnir borða þennan rétt
Matur
Fyrir 2 vikum

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina
Matur
Fyrir 2 vikum

Skora á veitingagesti að gera sér upp fullnægingu

Skora á veitingagesti að gera sér upp fullnægingu
Matur
Fyrir 2 vikum

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“
Matur
Fyrir 2 vikum

Sumardrykkurinn sem tryllir partígestina

Sumardrykkurinn sem tryllir partígestina