fbpx
Föstudagur 22.október 2021
Matur

Ketó skonsur fyrir skyndibitafíklana: „Bráðna í munni“ – „Algjör bomba“

Ketóhornið
Fimmtudaginn 21. mars 2019 14:30

Ketóhornið girnilegt að vanda.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ég bý með þremur karlmönnum sem telja skyndibitastaði „fine dining“ og því fátt sem ekki hefur verið kannað innan þess geira. Ameríkan er að sjálfsögðu gósenland skyndibitans og það fyrsta sem mínir menn gera þegar þangað er haldið er að gúggla helstu skyndibitastaði í næsta radíus. Þeir eiga sína uppáhalds og ef þeir finna Denny‘s Diner eða Popeye‘s er slegið undir nára og haldið af stað með bros á vör og garnagaul.

Ef það er eitthvað sem klikkar ekki á þessum stöðum eru það mjúkar skonsur sem bráðna í munni og eru bornar fram með morgunmat eins og á Denny‘s eða jafnvel einar og sér með brúnni sósu eins og á Popeye‘s. Algjör bomba.

Hér eru því ketó skonsur sem eru ofboðslega auðveldar og góðar bæði kvölds og morgna.

Skonsurnar umtöluðu.

Ketó skonsur

Hráefni:

3 bollar möndlumjöl
1 tsk Xanthan gum
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
1 egg, hrært
50 g kalt smjör í bitum
100 g rjómaostur
Kókoshveiti

Gott að nota glas til að skera út.

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Í matvinnsluvél fer möndlumjöl, Xanthan gum, lyftiduft og salt. Það unnið vel saman. Síðan er eggi, smjöri og rjómaosti bætt saman við. Allt unnið saman þar til deig myndast. Síðan stráum við smá kókoshveiti á borð og formum deigið í hring sem er ca. 2.5cm að þykkt og skerum út passlega stóra hringi. Ég notaði glas. Svo röðum við þeim í hringlaga form og bökum í 15-20 mínútur. Svo má gera hvað sem er við grunninn eins og að setja ½ bolla af osti, jalapeno eða krydda með einhverju skemmtilegu. Það er ekki hægt að gera neitt rangt. Hreinar eru þær dýrðlegar skornar í tvennt og bornar fram með smjöri og sultu.

Fallegar skonsur.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

https://www.instagram.com/p/Bu_mBt7gs75/

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi