fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2019
Matur

Ketó skonsur fyrir skyndibitafíklana: „Bráðna í munni“ – „Algjör bomba“

Ketóhornið
Fimmtudaginn 21. mars 2019 14:30

Ketóhornið girnilegt að vanda.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ég bý með þremur karlmönnum sem telja skyndibitastaði „fine dining“ og því fátt sem ekki hefur verið kannað innan þess geira. Ameríkan er að sjálfsögðu gósenland skyndibitans og það fyrsta sem mínir menn gera þegar þangað er haldið er að gúggla helstu skyndibitastaði í næsta radíus. Þeir eiga sína uppáhalds og ef þeir finna Denny‘s Diner eða Popeye‘s er slegið undir nára og haldið af stað með bros á vör og garnagaul.

Ef það er eitthvað sem klikkar ekki á þessum stöðum eru það mjúkar skonsur sem bráðna í munni og eru bornar fram með morgunmat eins og á Denny‘s eða jafnvel einar og sér með brúnni sósu eins og á Popeye‘s. Algjör bomba.

Hér eru því ketó skonsur sem eru ofboðslega auðveldar og góðar bæði kvölds og morgna.

Skonsurnar umtöluðu.

Ketó skonsur

Hráefni:

3 bollar möndlumjöl
1 tsk Xanthan gum
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
1 egg, hrært
50 g kalt smjör í bitum
100 g rjómaostur
Kókoshveiti

Gott að nota glas til að skera út.

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Í matvinnsluvél fer möndlumjöl, Xanthan gum, lyftiduft og salt. Það unnið vel saman. Síðan er eggi, smjöri og rjómaosti bætt saman við. Allt unnið saman þar til deig myndast. Síðan stráum við smá kókoshveiti á borð og formum deigið í hring sem er ca. 2.5cm að þykkt og skerum út passlega stóra hringi. Ég notaði glas. Svo röðum við þeim í hringlaga form og bökum í 15-20 mínútur. Svo má gera hvað sem er við grunninn eins og að setja ½ bolla af osti, jalapeno eða krydda með einhverju skemmtilegu. Það er ekki hægt að gera neitt rangt. Hreinar eru þær dýrðlegar skornar í tvennt og bornar fram með smjöri og sultu.

Fallegar skonsur.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

View this post on Instagram

… nú ætla ég að henda í nýjan leik hér á instagram. Eins og kannski ekki hefur farið framhjá ykkur elska ég eldhúsið og þá er ekki verra að hafa fallegar og nytsamlegar græjur við hendina💪 … Ég hef fengið margar fyrirspurnir um hvar ég fæ mínar fínu græjur en þar sem ég fæ þær flestar í útlöndum hef ég ekki getað bent fólki á hvar nákvæmlega …þannig að nú ætla ég að gefa ykkur öllum tækifæri á að eignast sitt lítið af mínu uppáhalds🤗 … það eina sem þið þurfið að gera er að læka myndina og segja mér í hvað þið mynduð nota þessar dýrindis græjur😉 … ekki væri verra ef þið deilduð færslunni meðal vina þar sem ég mun velja vinningshafa þegar 2000 fylgjendum er náð á síðunni… spennó much???🙈🥴🤣

A post shared by Halla Björg Björnsdóttir (@hallabb) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið
Matur
Fyrir 2 dögum

Reðasafnið samþykkir groddaralega kartöflu

Reðasafnið samþykkir groddaralega kartöflu
Matur
Fyrir 4 dögum

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 4 dögum

Langbesta skúffukakan – Sjáið uppskriftina

Langbesta skúffukakan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 1 viku

Búrið hennar er svo skipulagt að við eigum ekki til orð

Búrið hennar er svo skipulagt að við eigum ekki til orð
Matur
Fyrir 1 viku

Móðir bendir á agalega mikið magn sykurs í páskaeggjum: „Fjandinn hafi það!“

Móðir bendir á agalega mikið magn sykurs í páskaeggjum: „Fjandinn hafi það!“