fbpx
Mánudagur 12.apríl 2021
Matur

Þið trúið því ekki að þessi sé ketó: „Dúnmjúk, eðalborin marmarakaka“

Ketóhornið
Mánudaginn 18. mars 2019 15:30

Æðisleg kaka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér kemur ný uppskrift úr tilraunaeldhúsi Höllu en þetta er dúnmjúk, eðalborin marmarakaka. Þessi hittir beint í mark hjá ungum sem öldnum.

Ketó marmarakaka

Hráefni:

115 g smjör
1 bolli sæta að eigin vali (ég prófaði Allulose sykur sem hægt er að panta á netinu. Hann er silkimjúkur og kornin svo fín)
220 g rjómaostur, mjúkur
4 egg
1 tsk vanilla
börkur af 1–2 klementínum (má sleppa)
safi úr 1–2 klementínum (má sleppa)
2 bollar möndlumjöl
1 msk. lyftiduft
1 tsk. bleikt salt
½ tsk. Xanthan gum
1/3 bolli kakó

Hráefnin.

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C og takið til form sem er 23×10 sentímetra stórt. Hrærið smjör og sætu saman þar til blandan er ljós og kremuð. Þeytið rjómaosti saman við. Bætið eggjum saman við, einu í einu og leyfið þeim að blandast vel saman við. Bætið vanillu saman við og berki og safa úr klementínum. Ég gerði þetta til að fá smá bragðkeim af þeim. Þessu má sleppa en gerir mikið fyrir kökuna – appelsína og súkkulaði eiga svo vel saman. Blandið möndlumjöli, lyftidufti, bleiku salti og Xanthan gum saman við smjörblönduna. Skiptið blöndunni í tvennt og blandið kakói saman við annan helminginn. Setjið blöndurnar til skiptist í formið og bakið í 65 til 70 mínútur. Tíminn er svolítið „tricky“ þar sem kakan er blaut og gæta þarf að hún brúnist ekki of mikið á toppnum. Því er sniðugt að breiða álpappír yfir formið ef hún fer að dökkna um of. Kakan er tilbúin þegar að prjónn eða hnífur kemur hreinn úr miðju hennar.

Dásamleg kaka.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Tiffany í Breiðablik
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
Fyrir 4 vikum

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður
Matur
Fyrir 4 vikum

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi
Matur
27.02.2021

Þetta borðar Rikki G á venjulegum degi

Þetta borðar Rikki G á venjulegum degi
Matur
27.02.2021

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift
Matur
12.02.2021

Michelle Obama stýrir matreiðsluþáttum á Netflix

Michelle Obama stýrir matreiðsluþáttum á Netflix
Matur
11.02.2021

Kæfan sem allir eru að tala um – „Ég græt alltaf smá þegar ég borða kæfuna hennar systur minnar“

Kæfan sem allir eru að tala um – „Ég græt alltaf smá þegar ég borða kæfuna hennar systur minnar“