fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2019
Matur

Kvöldmaturinn klár á korteri: Pestó-lax sem bætir og kætir

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 5. febrúar 2019 19:00

Grænt og vænt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Oft er enginn tími til að elda kvöldmatinn en hér er á ferð réttur sem er tilbúinn á fimmtán mínútum og sérlega gómsætur.

Pestó-lax

Hráefni:

4 laxaflök
4–6 msk. grænt pestó
3 msk. brauðrasp
3 msk. parmesan ostur, rifinn
ólífuolía
300 g strengjabaunir

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C. Setjið flökin í eldfast mót með roðið niður. Dreifið pestói yfir fiskinn. Blandið raspi og parmesan osti saman og stráið yfir pestóið. Drissið smá olíu yfir og bakið í 10 mínútur. Sjóðið baunirnar í 3 til 4 mínútur, hellið vatninu af og drissið smá olíu yfir þær. Saltið jafnvel og piprið. Berið allt fram saman með bros á vör.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim
Matur
Fyrir 3 dögum

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 6 dögum

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?
Matur
Fyrir 6 dögum

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni
Matur
Fyrir 1 viku

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra
Matur
Fyrir 1 viku

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“