fbpx
Laugardagur 20.júlí 2019  |
Matur

Það er súper einfalt að gera þessa vegan hnetusmjörsbolla

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 11. apríl 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessir próteinríku hnetusmjörsbollar (peanut butter cups) eru svo gómsætir og einfaldir í gerð. Leynihráefnið er límónubörkur, það á eftir að koma þér á óvart! Uppskriftin er frá Women‘s Health Magazine.

Undirbúningstími: 30 mínútur

Bökunartími: 30 mínútur.

Hráefni:

1 ½ bolli tröllahafrar

½ bolli kókosflögur

118 ml vegan súkkulaði, bráðnað

2 msk kókosolía

¼ bolli mjúkt hnetusmjör

2 msk hlynsíróp

1 msk límónubörkur og meira til að strá yfir.

Aðferð:

  1. Hitaðu ofninn í 200 °C
  2. Settu hafrana og kókosflögurnar á bökunarpappír og inn í ofn þar til það er gullinbrúnt, um fimm mínútur.
  3. Blandaðu því við súkkulaðið og einni matskeið af kókosolíu.
  4. Skiptu blöndunni niður í möffinform (um tvær msk í hvert form) og ýttu svo blöndunni niður (getur notað botninn af glasi). Frystu þar til blandan er orðin hörð, um 25 mínútur.
  5. Á meðan hrærðu saman hnetusmjöri, hlynsírópi, límónubörk og restinni af kókosolíunni.
  6. Settu um matskeið af hnetusmjörsblöndunni í hvert form. Stráðu límónubörk yfir ef þú vilt. Frystu aftur í um hálftíma.

Hver uppskrift ætti að gefa þér 12 skammta. Í hverjum skammti er:

160 kaloríur
3 g prótein
14 g kolvetni
3 g trefjar
4 g sykur (1 g viðbættur sykur)
11,5 g fita
25 mg sódíum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

True stelur senunni
Matur
Fyrir 6 dögum

„Þeir sem voru að hafa áhyggjur af brotthvarfi Krispy Kreme geta núna andað léttar“

„Þeir sem voru að hafa áhyggjur af brotthvarfi Krispy Kreme geta núna andað léttar“
Matur
Fyrir 1 viku

Draumur Öldu Villiljóss rætist: „Ég er óendanlega þakklátt fyrir allan stuðninginn!“

Draumur Öldu Villiljóss rætist: „Ég er óendanlega þakklátt fyrir allan stuðninginn!“
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó kanilsnúðar Bjarna töframanns: „Næstum því besta ketó snarl sem ég hef búið til“

Ketó kanilsnúðar Bjarna töframanns: „Næstum því besta ketó snarl sem ég hef búið til“
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó nammið sem svalar sykurþörfinni: „Þetta er Snickers og Bounty í einum bita“

Ketó nammið sem svalar sykurþörfinni: „Þetta er Snickers og Bounty í einum bita“
Matur
Fyrir 2 vikum

Nautnaseggir athugið: Dásamleg brúnkaka með karamellu og saltkringlum

Nautnaseggir athugið: Dásamleg brúnkaka með karamellu og saltkringlum
Matur
Fyrir 2 vikum

Skotheldur prótein kaffisjeik til að byrja daginn

Skotheldur prótein kaffisjeik til að byrja daginn
Matur
Fyrir 2 vikum

Byrjaði að baka í kjallaranum – Rekur í dag sitt eigið bakarí og kökubúð: „Það hefur verið mikil vinna að komast hingað“

Byrjaði að baka í kjallaranum – Rekur í dag sitt eigið bakarí og kökubúð: „Það hefur verið mikil vinna að komast hingað“
Matur
Fyrir 2 vikum

Er kolsýrt vatn slæmt fyrir tennurnar?

Er kolsýrt vatn slæmt fyrir tennurnar?