fbpx
Laugardagur 27.apríl 2024
Matur

Tvö hráefni og lágmarks fyrirhöfn: Ofureinfaldar eplaflögur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 1. nóvember 2018 11:30

Æðislegar eplaflögur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Möguleikar með epli í eldhúsinu eru nánast endalausir. Þessar eplaflögur gætu ekki verið einfaldari og um að gera að eiga nokkrar svona í góðu íláti þegar að hungrið segir til sín.

Eplaflögur

Hráefni:

2 meðalstór epli
1/2 tsk kanill

Aðferð:

Hitið ofninn í 135°C. Takið kjarnann úr eplinu og skorið eplið í þunnar sneiðar. Raðið eplunum á tvær ofnplötur sem búið er að klæða með smjörpappír. Stráið kanilnum yfir eplin. Bakið þar til eplin eru næstum því þurr, eða í um 1 klukkustund, en snúið þeim eftir sirka hálftíma í ofninum. Kælið eplin og njótið. Eplin geymast í lofttæmdum umbúðum í tvo daga.

Haustsnarl.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa