fbpx
Þriðjudagur 30.nóvember 2021
Matur

Svona býrðu til skotheldan nachos-rétt

Kynning
Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 8. október 2018 20:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stundum þarf maður að gera vel við sig í mat og hressa sig aðeins við. Þessi nachos-réttur ætti að virka vel í svoleiðis aðstæðum.

Hér fyrir neðan er myndband þar sem matreiðslumaður Delish fer yfir Nachos-gerð frá A til Ö, en fyrir neðan myndbandið er uppskriftin, sem er að sjálfsögðu ekki heilög.

Skotheldur nachos-réttur

Hráefni:

1 msk ólífuolía
1 stór laukur, saxaður
450 g nautahakk
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 msk taco-krydd
salt
1 dós af maukuðum baunum
¼ bolli vatn
1 stór pokur nachos-flögur
2 bollar rifinn cheddar
2 bollar rifinn ostur
½ bolli jalapeno

Ofan á:

1 lárpera, skorin í bita
1 stór tómatur, skorinn í bita
¼ bolli blaðlaukur, skorinn smátt
ferskur kóríander (má sleppa)
sýrður rjómi
„hot sauce)

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C og takið til stóra ofnskúffu. Klæðið hana með álpappír. Hitið olíu í pönnu yfir meðalhita og steikið laukinn í 5 mínútur. Bætið síðan hakkinu út í og steikið í 6 mínútur í viðbót. Hellið fitunni úr hakkinu og bætið hvítlauk, taco-kryddi og salti saman við. Eldið í 5 mínútur í viðbótar og bætið síðan baunum og vatni saman við. Hrærið þar til allt er blandað saman og setjið síðan blönduna til hliðar.

Raðið helmingnum af nachos-flögum í ofnskúffuna og setjið helminginn af hakkblöndunni, helminginn af ostinum og helminginn af jalapeno ofan á. Endurtakið og bakið þar til osturinn hefur bráðnað, eða í um 15 mínútur. Skreytið með því sem á að fara ofan á og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsæt og jólaleg kransastjarna sem mun slá í gegn

Gómsæt og jólaleg kransastjarna sem mun slá í gegn
Matur
Fyrir 2 vikum

Ljúffengur og ofureinfaldur sveppapastaréttur með spínatfylltu ravíoli

Ljúffengur og ofureinfaldur sveppapastaréttur með spínatfylltu ravíoli
Matur
29.10.2021

Gísli Matt eldaði fyrir gesti Dorritar

Gísli Matt eldaði fyrir gesti Dorritar
Matur
23.10.2021

Hvar eru bestu franskarnar í boði á Íslandi? – Álitsgjafar DV segja sína skoðun

Hvar eru bestu franskarnar í boði á Íslandi? – Álitsgjafar DV segja sína skoðun
Matur
17.07.2021

Sannleikurinn á bakvið furðulega matinn sem Stefán gerði – „Hvaða rugl er í gangi hérna?“

Sannleikurinn á bakvið furðulega matinn sem Stefán gerði – „Hvaða rugl er í gangi hérna?“
Matur
09.07.2021

Sigríður komst ekki sjálf í brjóstahaldarann – Nýtt mataræði breytti lífinu

Sigríður komst ekki sjálf í brjóstahaldarann – Nýtt mataræði breytti lífinu