fbpx
Þriðjudagur 20.október 2020

Það ber sig enginn vel – „Stína frænka má fokka sér“

Svarthöfði
Laugardaginn 17. október 2020 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Helgi Björns hafði rangt fyrir sér. Það bera sig ekki allir vel þessa dagana. Hvort sem það eru Ingjaldsfíflin sem fara ekki eftir sóttvarnareglum, þeir sem eru orðnir þreyttir á þessu öllu saman, þeir sem eru að fara í sína þriðju sóttkví og jafnvel þríeykið er farið að láta að sjá.

Svarthöfði sjálfur er orðinn hundleiður á upplýsingaóreiðunni og taugaveikluninni sem henni fylgir. Sjálfur ber hann alltaf grímu, og gerði löngu áður en COVID-19 skall á. Svarthöfði kærir sig jafnframt lítið um að vera í návígi við ókunnuga sem bera ekki grímu. Þess vegna kættist Svarthöfði nokkuð þegar einhvers konar grímuskyldu átti að koma á í verslunum. Bros Svarthöfða var þó fljótt að breytast í grettu. Skilaboð Þórólfs voru þessi: „Skylt að bera andlitsgrímur ef ekki er hægt að tryggja a.m.k. 2 metra á milli einstaklinga sem ekki eru í nánum tengslum.“

Hvað í fjandanum þýðir það? Grímuskylda í Melabúðinni en ekki í Krónunni á Granda? Grímuskylda í Bónus á Smáratorgi en ekki Bónus á Nýbýlavegi? Svo eru Íslendingar allt of miklar brussur til að geta fyllilega tryggt tvo metra. Allir eru voða duglegir og prúðir í biðröðunum, en inni í verslunum gilda lögmál frumskógarins. Fólk gerir hluti eins og að troðast fram fyrir hvert annað í mjólkurkælinum til að ná örugglega síðustu hrísmjólkinni með sultu. Eða velur sér þrengsta ganginn í búðinni til að stoppa með risakörfu og tala við Stínu frænku sem þeir hafa ekki hitt í sex mánuði, líklega vegna þess að Stína er leiðinleg en íslenska kurteisin krefst þess að menn stoppi í 5-7 mínútur og tali um nákvæmlega ekki fokking neitt

Á meðan þarf fólk að fara allan hringinn til að komast að matnum sem það vantar, eða teygja sig yfir Stínu og félaga, eða ganga þétt upp að þeim og hvæsa AFSAKKIÐÐÐ!? Við allt þetta þarf að brjóta 2 metra regluna. Stína frænka má bara fara til fjandans, það er alveg hægt að senda henni skilaboð á Facebook. Og ef allir væru með grímu þá hefði maður líklega ekki þekkt Stínu frænku og hún ekki þekkt þig. Svona óskýr fyrirmæli skapa bara stress og leiðindi. Hinir hræddu og kvíðnu sem bera grímuna líkt og um helgiathöfn sé að ræða ættu að geta treyst því að komast í verslun án þess að mæta grímulausu fólki sem getur ekki virt tvo metra nema bara rétt í biðröðinni.

Tveggja metra reglan gildir alls staðar í verslunum. Og það þýðir heldur ekkert að passa tvo metra í biðröð bara til að vera svo hrúgað saman með mörgum viðskiptavinum til að koma vörunum í pokann

Það er bara greinilega svo að Íslendingar eru eins og lítil þrjósk börn. Eitt sinn bað Svarthöfði afkvæmi um að gæta þess að brjóta ekki múmínbollann hennar mömmu. Stuttu síðar heyrðist brothljóð úr eldhúsinu. Afkvæmið rölti svo bara rólega fram, virtist hvorki skömmustulegt né niðurdregið. „Þetta er allt í lagi, pabbi. Ég braut bara venjulegan bolla.“ Afkvæmið þurfti skýrari reglur. Íslendingar þurfa það líka

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 2 klukkutímum

Manchester United skoðar íslenska vonarstjörnu

Manchester United skoðar íslenska vonarstjörnu
Fréttir
Fyrir 2 klukkutímum

Kortaupplýsingar afhentar smitrakningateymi á grundvelli vafasamrar túlkunar óskýrra laga

Kortaupplýsingar afhentar smitrakningateymi á grundvelli vafasamrar túlkunar óskýrra laga
Fókus
Fyrir 13 klukkutímum

Heimsfaraldurinn hefur áhrif á kynlíf – Minna um munngælur og strokur

Heimsfaraldurinn hefur áhrif á kynlíf – Minna um munngælur og strokur
Fókus
Fyrir 14 klukkutímum

„Kynlífið með honum er ennþá besta kynlífið“ segir kona um sinn fyrrverandi – „Ég er ekki með neitt samviskubit“

„Kynlífið með honum er ennþá besta kynlífið“ segir kona um sinn fyrrverandi – „Ég er ekki með neitt samviskubit“
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Arnór Ingvi kom við sögu í tapi

Arnór Ingvi kom við sögu í tapi
Pressan
Fyrir 15 klukkutímum

Lisa verður tekin af lífi fljótlega – Fyrsta konan í 67 ár

Lisa verður tekin af lífi fljótlega – Fyrsta konan í 67 ár