fbpx
Föstudagur 19.ágúst 2022
FréttirPressan

Tveir breskir lögreglumenn grunaðir um manndráp – Lömdu og skutu 93 ára heilabilaðan mann með rafbyssu

pressan
Fimmtudaginn 4. ágúst 2022 20:30

Donald Burgess var 93 ára gamall þegar hann lést

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tveir lögreglumenn í Sussex-sýslu í Englandi sæta rannsókn fyrir meint manndráp á 93 ára gömlum heilabiluðum manni. Atvikið átti sér stað þann 21. júní síðastliðinn þegar lögreglumennirnir tveir voru kallaðir til útaf vistmanni á hjúkrunarheimili fyrir aldraða sem hafði í hótunum við starfsfólk.

Hjúkrunarheimilið er staðsett í bænum St. Leonards-on-Sea í Austur-Sussex en þegar laganna verðir mættu á staðinn sáu þeir Donald Burgess, 93 ára vistmann, halda á hníf og hóta starfsfólki. Burgess, sem bundinn var við hjólastól eftir að hafa misst annan fótlegginn útaf sykursýki, var langt leiddur af heilabilunarsjúkdómi en þrátt fyrir það réðustu lögreglumennirnir til atlögu. Annar þeirra sprautaði piparspreyi á öldunginn og barði hann með kylfu sinni á meðan hinn skaut hann með rafbyssu. Eftir að hafa yfirbugað Burgess, sem hafði fallið til jarðar, handjárnuðu lögreglumennirnir hann.

Í kjölfar handtökunnar var Burgess fluttur á spítala þar sem gert var að sárum hans en hann lést af þeim þremur vikum síðar.

Lögregluembættið sem lögreglumennirnir tilheyra tilkynnti sjálft atvikið til sérstakrar eftirlitsnefndar með störfum lögreglu. Hefur lögreglumönnunum verið tjáð að þeir sæti rannsókn vegna gruns um manndráp auk þess sem alvarlegar athugasemdir hafa verið gerðar við störf þeirra.

Rannsóknin er í gangi og hefur gengið út á viðtöl við sjónarvotta auk þess sem búkmyndavélar lögreglumannanna hafa verið skoðaðar. Þá er beðið eftir niðurstöðum meinafræðings um dánarorsök Burgess sem mun hafa mikið að segja um úrlausn málsins.

Í umfjöllun Daily Mail um málið kemur fram að Burgess hafi verið ljúfur og rólegur maður og fregnir af meintri ofbeldishegðun hans hafi komið þeim sem til hans þekktu verulega á óvart. Hann hafi misst eiginkonu sína fyrir nokkrum árum og það hafi reynst honum þungbært.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Fjölskyldan keypti ferðatösku á uppboði – Fundu lík í henni

Fjölskyldan keypti ferðatösku á uppboði – Fundu lík í henni
Pressan
Fyrir 2 dögum

Segir að Trump geti fengið 10 ára fangelsisdóm

Segir að Trump geti fengið 10 ára fangelsisdóm
Pressan
Fyrir 3 dögum

Aðgerðasinnar settu steypu í holur á golfvöllum

Aðgerðasinnar settu steypu í holur á golfvöllum
Pressan
Fyrir 3 dögum

600 mörgæsahræ rak á land eftir hræðilegan fellibyl

600 mörgæsahræ rak á land eftir hræðilegan fellibyl
Pressan
Fyrir 4 dögum

Dularfulli „Herramaðurinn“ sem fannst í Norðursjónum – Hver var hann?

Dularfulli „Herramaðurinn“ sem fannst í Norðursjónum – Hver var hann?
Pressan
Fyrir 4 dögum

Karlar eiga frekar á hættu að fá krabbamein – Ekki vegna þess að þeir reykja og drekka meira

Karlar eiga frekar á hættu að fá krabbamein – Ekki vegna þess að þeir reykja og drekka meira