fbpx
Miðvikudagur 05.október 2022
Fréttir

Sóttkvíarmálin tekin fyrir hjá héraðsdómi eftir hádegi

Kristján Kristjánsson
Sunnudaginn 4. apríl 2021 10:30

Mynd/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Héraðsdómur Reykjavíkur tekur mál þriggja gesta á sóttkvíarhótelinu við Þórunnartún fyrir á milli klukkan 13 og 14 í dag. Dómnum hefur borist kröfugerð frá Þórólfi Guðnasyni, sóttvarnalækni, vegna málsins.

RÚV skýrir frá þessu. Sóttvarnalæknir krefst þess að ákvörðun hans um að fólkið sæti sóttkví á sóttkvíarhóteli verið staðfest þar sem það sé mat hans og ráðherra að aðgerðin gangi ekki lengra en nauðsynlegt er til að hefta útbreiðslu kórónuveirunnar og vernda lýðheilsu.

Ekki hafa allir verið sáttir við þá ákvörðun að farþegar sem koma frá ákveðnum áhættusvæðum verði að dvelja í sóttkví á sóttkvíarhóteli. Þrír farþegar hafa kært þetta til Héraðdsdóms Reykjavíkur þar sem þeir telja að um ólögmæta frelsissviptingu sé að ræða. Sóttvarnalæknir skilaði kröfugerð í málinu í gærkvöldi og segist RÚV hafa upplýsingar um að málið verði tekið fyrir eftir hádegi.

Fram kemur að Þórólfur segi í kröfugerðinni að fallast megi á að aðgerðirnar feli í sér frelsisskerðingu en gripið sé til þeirra til að vernda heilsu almennings gegn þeirri hættu sem heimsfaraldurinn veldur.

Hann segir að sóttkvíarhótelið sé liður í því að bregðast við yfirvofandi hættu af nýrri bylgju faraldursins og þannig vernda lýðheilsu. Hann segir að áður en núverandi reglugerð um aðgerðir á landamærum tóku gildi hafi fólk greinst með breska afbrigði veirunnar og nokkrar hópsýkingar hafi komið upp. Rekja hafi mátt margar þeirra til ferðamanna, bæði búsettra hér á landi og með íslenskar kennitölur, sem hafi ekki virt reglur um sóttkví. „Fjölgun þessara smita utan sóttkvíar gaf skýra vísbendingu um að lýðheilsa væri í yfirvofandi hættu,“ segir í greinargerðinni að sögn RÚV.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Lögreglan kallaði Val í yfirheyrslu út af prósaljóði – „Þetta yrði bara skrípaleikur í dómsal“

Lögreglan kallaði Val í yfirheyrslu út af prósaljóði – „Þetta yrði bara skrípaleikur í dómsal“
Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Dauðsföll í þjálfunarbúðum rússneska hersins

Dauðsföll í þjálfunarbúðum rússneska hersins
Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

ESB ætlar að þjálfa 15.000 úkraínska hermenn

ESB ætlar að þjálfa 15.000 úkraínska hermenn
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Fundu pyntingarklefa í Izium

Fundu pyntingarklefa í Izium
Fréttir
Í gær

Öflug sókn úkraínska hersins í suðri – Sækir fram á tvennum vígstöðvum

Öflug sókn úkraínska hersins í suðri – Sækir fram á tvennum vígstöðvum
Fréttir
Í gær

Bretar munu styðja Úkraínu þar til sigur hefur unnist á Rússum

Bretar munu styðja Úkraínu þar til sigur hefur unnist á Rússum
Fréttir
Í gær

„Þetta er því miður það sem á hernaðarmáli kallast hakkavél“

„Þetta er því miður það sem á hernaðarmáli kallast hakkavél“
Fréttir
Í gær

Ökumenn í vímu og hávaði í drukknu fólki

Ökumenn í vímu og hávaði í drukknu fólki