Albert Eiríksson, matarbloggari og sósuséní, segir að þessi sósa sé í uppáhaldi hjá sér. Koníak, sveppir og rjómi hljóta að skapa einhverja snilld.
„Það er kveikt í koníakinu til að losna við áfengið úr víninu, já, ég veit: Illa farið með gott vín… Það þarf að fara varlega þegar sveppir eru flamberaðir. Sveppir eru steiktir á vel heitri pönnu, koníaki hellt yfir og loks kveikt í. Æfingin skapar meistarann, best er að byrja með mjög lítið af koníaki og smá auka það,“ segir Albert.
1 askja sveppir, skornir í bita
2 msk. góð olía eða smjör
2-3 msk. koníak
½
l rjómi
1 askja rjómaostur með svörtum pipar – 125 g
1 msk. hunang
kjötkraftur
Smá sósulitur
Salt ef þarf
Hitið olíuna á pönnu og steikið sveppina, hellið koníaki yfir og kveikið í.
Bætið við rjóma, smurosti, hunangi, kjötkrafti, sósulit og salti.
Sjóðið í nokkrar mínútur og smakkið til.
Sósuna má þykkja með maisena-mjöli ef ykkur finnst hún enn þá of þun