fbpx
Laugardagur 28.janúar 2023
Pressan

Brutu internetið og ráðast í róttækar breytingar

Pressan
Miðvikudaginn 25. janúar 2023 14:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Talsnammi“ sælgætisins M&M er komið í ótímabundið leyfi eftir að fyrirtækið „braut Internetið“ á síðasta ári.

Framleiðandi M&M ákvað á síðasta ári að gera breytingar á svonefndu „talsnammi“ en um er að ræða M&M fígúrur. Í þessari breytingu fólst að græna M&M-ið, sem er kvenkyns, fékk strigaskó í staðinn fyrir stígvélin sem sælgætisfígúran klæddist áður og brúna M&M-ið fékk lægri hæla

Þetta fór öfugt ofan í þó nokkra sem töldu sælgætið hafa verið svipt kynþokka sínum. Hinn umdeildi fjölmiðlamaður Tucker Carlson hjá FOX-sjónvarpsstöðinni gagnrýndi breytinguna harðlega og sagði: M&M verður ekki ánægt fyrr en hver einasta teiknimyndapersóna er orðin verulega óaðlaðandi og algjörlega kynlaus. Alveg upp að því marki að þið myndi ekki langa að fá þér drykk með nokkrum þeirra. Það er markmiðið.“

Ekki óraði framleiðanda M&M fyrir þessum viðbrögðum og á dögunum birti fyrirtækið eftirfarandi skilaboð á Twitter:

„Ameríka, tölum saman. Á síðasta ári gerðum við nokkrar breytingar á elskaða talsnammi okkar. Við vorum ekki viss um að nokkur myndi taka eftir því. Og okkur datt ekki til hugar að þetta myndi brjóta Internetið. En nú skilum við þetta – jafnvel skófatnaður sælgætis getur verið stuðandi. Sem var það seinasta sem M&M vildi þar sem við snúumst um að sameina fólk.

Þess vegna höfum við ákveðið að senda talsnammið í ótímabundið hlé. Þeirra í stað erum við stolt að geta kynnt talsmann sem Ameríkanar geta fellt sig við: hina elskuðu Maya Rudolph. Við erum viss um að fröken Rudolph muni standa sig vel í því að nota kraft skemmtunar til að skapa veröld sem öllum finnst þau geta tilheyrt.“

Þó svo fyrirtækið segi í tilkynningu sinni að það hafi ekki ætlað að „brjóta internetið“ hefur tilkynningin aftur vakið M&M umræðunna. Þar veltir fólk því fyrir sér hvert heimurinn er kominn þegar það þarf að leggja teiknimyndapersónur til hliðar því þær voru ekki nægilega kynþokkafullar á meðan aðrir benda á að rétttrúnaður sé að eyðileggja heiminn. Enn aðrir telja að fyrirtækið hafi, með því að losa sig við talsnammið, látið undan þrýstingi frá íhaldsmönnum á borð við Tucker Carlson.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Lögreglan leitar logandi ljósi að manni sem stal sýniseintaki af „mjög stórum“ gervilim

Lögreglan leitar logandi ljósi að manni sem stal sýniseintaki af „mjög stórum“ gervilim
Pressan
Í gær

Sögulegur fjöldi andláta í Finnlandi á síðasta ári

Sögulegur fjöldi andláta í Finnlandi á síðasta ári
Pressan
Fyrir 2 dögum

Dómskjöl vörpuðu ljósi á skelfilega hluti í málinu í síðustu viku – Nú má lögreglan ekkert segja

Dómskjöl vörpuðu ljósi á skelfilega hluti í málinu í síðustu viku – Nú má lögreglan ekkert segja
Pressan
Fyrir 2 dögum

Betty var myrt 1988 – 34 árum síðar fannst morðinginn

Betty var myrt 1988 – 34 árum síðar fannst morðinginn
Pressan
Fyrir 3 dögum

Rekinn frá Disney eftir 3 mánuði – Kostaði fyrirtækið 20 milljónir á dag

Rekinn frá Disney eftir 3 mánuði – Kostaði fyrirtækið 20 milljónir á dag
Pressan
Fyrir 3 dögum

Lík hans fannst fyrir 11 árum – Hver var hann?

Lík hans fannst fyrir 11 árum – Hver var hann?
Pressan
Fyrir 3 dögum
Söguleg þrenna