fbpx
Fimmtudagur 16.september 2021
Pressan

Segir að Talibanar geri það í Panjshir sem allir óttuðust að þeir myndu gera

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 15. september 2021 05:59

Talibanar gera það sem margir óttuðust. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar Talibanar tóku völdin í Afganistan sögðu þeir að valdatakan myndi ekki hafa blóðsúthellingar í för með sér. En ýmislegt hefur orðið til að sá efasemdarfræjum hvað þetta varðar, meðal annars morðið á barnshafandi lögreglukonu sem CNN skýrði frá.

BBC segir að Talibanar hafi drepið að minnsta kosti 20 óbreytta borgara í Panjshirdalnum. Miðillinn er með myndir af því sem virðist vera óbreyttur borgari sem er umkringdur af Talibönum á fjallvegi í Panjshir. Skyndilega heyrast skothvellir og maðurinn fellur til jarðar. Annað morð sem BBC skýrir frá er á verslunareiganda í Panjshir sem flúði ekki þegar Talibanar tóku völdin, hann var staðfastur í að halda áfram að reka verslunina sína. „Ég er bara fátækur verslunareigandi. Ég hef ekkert með þetta stríð að gera,“ sagði hann. Hann var samt sem áður handtekinn og sakaður um að selja óvinum Talibana sim-kort. Nokkrum dögum síðar var lík hans skilið eftir við heimili hans og bar það fjölda merkja þess að maðurinn hefði verið pyntaður hefur BBC eftir sjónarvotti.

Panjshir-dalurinn var síðasta stóra landsvæðið þar sem Talibanar mættu mótspyrnu en í síðustu viku lýstu Talibanar yfir sigri í dalnum. Ahmad Shah Massoud, leiðtogi andstæðinga þeirra í dalnum, hefur heitið því að halda baráttunni áfram og hvatt landa sína til að halda áfram að berjast gegn Talibönum.

Talibanar hafa hvatt íbúa í Panjshir til að halda áfram daglegu lífi sínu. „Þeir sem reka fyrirtæki eiga að halda því áfram. Bændur eiga að halda áfram rekstri. Við erum hér til að vernda heimamenn og fjölskyldur þeirra,“ sagði Malavi Abdullah Rahamani, talsmaður Talibana.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Lögðu hald á 1,5 tonn af kókaíni í lystisnekkju undan strönd Englands

Lögðu hald á 1,5 tonn af kókaíni í lystisnekkju undan strönd Englands
Pressan
Fyrir 3 dögum

Bresk sjúkrahús eiga á hættu að yfirfyllast af COVID-19 sjúklingum

Bresk sjúkrahús eiga á hættu að yfirfyllast af COVID-19 sjúklingum
Pressan
Fyrir 3 dögum

Myrti hjásvæfu sína í miðju kynlífi – Læddist út frá eiginkonunni um miðja nótt

Myrti hjásvæfu sína í miðju kynlífi – Læddist út frá eiginkonunni um miðja nótt
Pressan
Fyrir 3 dögum

Hin dularfulla níunda pláneta sólkerfisins er hugsanlega nær okkur en við höldum

Hin dularfulla níunda pláneta sólkerfisins er hugsanlega nær okkur en við höldum
Pressan
Fyrir 4 dögum

James Webb geimsjónaukinn er loksins tilbúinn

James Webb geimsjónaukinn er loksins tilbúinn
Pressan
Fyrir 4 dögum

Valdataka Talibana setur Pútín í erfiða stöðu í Mið-Asíu

Valdataka Talibana setur Pútín í erfiða stöðu í Mið-Asíu