fbpx
Miðvikudagur 04.ágúst 2021
Pressan

Trump segist verða settur aftur í forsetaembættið í ágúst

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 2. júní 2021 06:59

Donald Trump. Mynd:EPA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Donald Trump hefur að undanförnu sagt nánu samstarfsfólki sínu að hann reikni með að verða settur aftur í embætti forseta í ágúst. Trump hefur ítrekað haldið þeim staðlausu fullyrðingum fram að umfangsmikið kosningasvindl hafi kostað hann sigur í forsetakosningunum í nóvember. Hann hefur ekki getað lagt nein gögn fram þessu til stuðnings og dómstólar hafa vísað tugum mála, tengdum þessum fullyrðingum, frá.

Stuðningsfólk Trump hefur þó ekki gefist upp og dreymir enn um að hann taki aftur við forsetaembættinu. Á ráðstefnu QAnon í Dallas um helgina hvatti Michael Flynn, fyrrum þjóðaröryggisráðgjafi Trump, herinn til að fremja valdarán til að koma Trump aftur í embætti.

„Trump hefur sagt mörgum að hann reikni með að verða settur aftur í embætti í ágúst (nei, það er ekki þannig sem þetta virkar, en ég deili bara þessum upplýsingum),“ skrifar Maggie Haberman, blaðamaður hjá New York Times, á Twitter.

Hún hefur skrifað um Trump áratugum saman fyrir New York Times og aðra fjölmiðla og er talinn meðal þeirra blaðamanna sem hefur aðgang að bestu heimildarmönnunum í kringum Trump.

Hún skrifar einnig að þessar fullyrðingar Trump verði að skoða í ljós yfirstandandi sakamálarannsóknar í New York á málefnum Trump og fyrirtækjum hans. Nýlega var ákærudómstóll kallaður saman til að fara yfir sönnunargögn og meta hvort grundvöllur sé fyrir að ákæra Trump eða aðra starfsmenn fyrirtækja hans. „Þetta gerist ekki í tómarúmi. Þetta gerist af því að hann stendur frammi fyrir hugsanlegri ákæru frá saksóknara á Manhattan“, skrifar Haberman.

Hugmyndin um að Trump verði hugsanlega settur aftur í embætti í ágúst hefur að undanförnu verið mikið rædd í íhaldssömum bandarískum fjölmiðlum, fjölmiðlum sem eru lengst til hægri í hinu pólitíska litrófi, að sögn Business Insider.

Einn af hörðustu stuðningsmönnum Trump er Mike Lindell, eigandi koddafyrirtækisins MyPillow. Í hlaðvarpi með Steve Bannon, fyrrum aðalráðgjafa Trump, sagði Lindell að hann væri með svo mikið af sönnunargögnum sem staðfesta kosningasvindl í forsetakosningunum að hæstiréttur muni ógilda úrslitin og úrskurða Trump í hag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

116 smit í gær
Pressan
Í gær

Bæjarstjórinn í Nuuk tekinn fram fyrir í bólusetningu – Starfsfólki hótað af embættismanni

Bæjarstjórinn í Nuuk tekinn fram fyrir í bólusetningu – Starfsfólki hótað af embættismanni
Pressan
Í gær

Astra og Zeneca drápust á hörmulegan hátt – Mörgum harmdauði

Astra og Zeneca drápust á hörmulegan hátt – Mörgum harmdauði
Pressan
Í gær

Líbanski herinn er í fjárþörf og fer óvenjulega leið til að afla fjár

Líbanski herinn er í fjárþörf og fer óvenjulega leið til að afla fjár
Pressan
Fyrir 2 dögum

Svartur sveppur verður mörg þúsund COVID-19-sjúklingum að bana

Svartur sveppur verður mörg þúsund COVID-19-sjúklingum að bana
Pressan
Fyrir 3 dögum

Verður Donald Trump leynivopn Joe Biden og Demókrata?

Verður Donald Trump leynivopn Joe Biden og Demókrata?
Pressan
Fyrir 3 dögum

Páfagarður opinberar fasteignaskrá sína – Á rúmlega 5.000 fasteignir

Páfagarður opinberar fasteignaskrá sína – Á rúmlega 5.000 fasteignir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Fyrstu staðfestu átök simpansa og górilla

Fyrstu staðfestu átök simpansa og górilla
Pressan
Fyrir 4 dögum

Boris kann ekki að nota regnhlíf – Sjáðu sprenghlægileg myndbönd

Boris kann ekki að nota regnhlíf – Sjáðu sprenghlægileg myndbönd