fbpx
Miðvikudagur 28.júlí 2021
Pressan

NASA er farið að taka fljúgandi furðuhluti alvarlega

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 12. júní 2021 11:30

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bill Nelson, nýr forstjóri bandarísku geimferðastofnunarinnar NASA, hefur ákveðið að stofnunin muni nú beina sjónum sínum í auknum mæli að svokölluðum fljúgandi furðuhlutum, UFO, og rannsóknum á þeim.

CNN skýrir frá þessu og hefur eftir Nelson, sem er fyrrum þingmaður Flórída og geimfari, að enginn viti, ekki einu sinni í efstu lögum NASA, hvaða hraðskreiðu fljúgandi hlutir það eru sem bandarískir herflugmenn hafa séð á undanförnum árum en þeir geta flogið gríðarlega hratt og breytt um stefnu á örskotsstund. Engin tækni sem við mennirnir ráðum yfir er svo fullkominn, að því að best er vitað.

Hann sagði jafnframt að hann telji ekki að þessir fljúgandi furðuhlutir séu sönnun fyrir því að geimverur séu að heimsækja jörðina, „Ég held að við myndum vita það ef svo væri,“ sagði hann en viðurkenndi um leið að of snemmt væri að afskrifa þann möguleika.

Ummæli hans eru á sömu leið og niðurstaða nýrrar skýrslu varnarmálaráðuneytisins Pentagon, sem verður birt síðar í mánuðinum, að sögn heimildarmanna CNN. Þeir segja að í henni sé komist að þeirri niðurstöðu að ekkert bendi til að fljúgandi furðuhlutir séu geimför vitsmunavera frá öðrum plánetum en um leið kemur að sögn fram að ekki sé vitað hvaðan þessir dularfullu hlutir koma.

„Við vitum ekki hvort þetta eru geimverur. Við vitum ekki ef þetta eru óvinir. Við vitum ekki hvort þetta er sjónblekking,“ sagði Nelson.

Nelson hefur ekki sett sérstakan rannsóknarhóp á laggirnar til að rannsaka fljúgandi furðuhluti en hann hefur gefið starfsfólki NASA fyrirmæli um að kafa ofan í mál tengd fljúgandi furðuhlutum ef þeim þyki þörf á því.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Bandaríkin kaupa 200 milljónir skammta af bóluefni Pfizer til viðbótar

Bandaríkin kaupa 200 milljónir skammta af bóluefni Pfizer til viðbótar
Pressan
Í gær

Segja að breska ríkisstjórnin hafi sólundað tugum milljarða í heimsfaraldrinum

Segja að breska ríkisstjórnin hafi sólundað tugum milljarða í heimsfaraldrinum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Typpi í klemmu – Kalla varð slökkvilið á sjúkrahúsið

Typpi í klemmu – Kalla varð slökkvilið á sjúkrahúsið
Pressan
Fyrir 2 dögum

Óhugnanleg skilaboð voru skrifuð á bringu hins myrta

Óhugnanleg skilaboð voru skrifuð á bringu hins myrta
Pressan
Fyrir 4 dögum

Japanar hafa miklar áhyggjur af stöðu Taívan

Japanar hafa miklar áhyggjur af stöðu Taívan
Pressan
Fyrir 4 dögum

Nýtt stefnumótaapp á markaðinn í Íran

Nýtt stefnumótaapp á markaðinn í Íran