fbpx
Miðvikudagur 14.apríl 2021
Pressan

Mikið fjaðrafok á Englandi – Kennari sýndi teikningu af Múhameð spámanni í kennslustund – Er nú í felum

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 29. mars 2021 18:30

Frá mótmælum við skólann á föstudaginn. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mikið hefur gengið á í Batley grunnskólanum, sem er í bænum Batley nærri Leeds á Englandi, síðustu daga eftir að trúarbragðakennari við skólann sýndi teikningu úr franska skopmyndaritinu Charlie Hebdo í kennslustund. Myndin er af spámanninum Múhameð og notaði kennarinn hana í tengslum við kennslu um guðlast.

Foreldrar, barna í skólanum, fréttum fljótt af þessu og mótmæli hófust í kjölfarið. Múslimar og prédikarar úr mosku í bænum auk nokkurra foreldra hafa haft sig mest í frammi í mótmælunum og krefjast þess að kennaranum verði vikið úr starfi.

„Við verðum að standa upp og sýna þeim, skólastjóranum, skólanum og yfirvöldum, að þetta er ekki eitthvað sem er hægt að taka vægt á. Það er lína sem má ekki fara yfir,“ sagði einn mótmælendanna, „Abdullah“, í samtali við BBC.

BBC Radio Leeds hafði eftir foreldri eins nemandans að henni þætt leitt að myndin hefði verið notuð í kennslu en að hún styðji ekki mótmælin því henni finnist þau „óhugnanleg og ógnandi“.

Kennarinn sýndi myndina í upphafi síðustu viku og varaði nemendur við að hér væri um umdeilda mynd að ræða. Síðar um daginn fór fréttin um málið eins og eldur í sinu um samfélagsmiðla og nafn kennarans var birt. Honum bárust í kjölfarið morðhótanir og nú er hann í felum af ótta um líf sitt. Honum hefur að auki verið vikið tímabundið úr starfi af skólastjóranum sem hefur beðist afsökunar á málinu og sett rannsókn af stað. Afsökunarbeiðnin var lesin upphátt fyrir þá sem mættu við skólann á fimmtudaginn en í henni kom einnig fram að mikilvægt sé að börn læri um andleg málefni og trúarbrögð en það verði að gerast á viðeigandi hátt. Þetta dugði ekki til að lægja öldurnar og mótmælendur, sem krefjast þess að kennarinn verði að minnsta kosti rekinn, lokuðu fyrir aðgang að skólanum á fimmtudag og föstudag og varð því að grípa til fjarkennslu.

Tæplega helmingur íbúa Batley eru múslimar og málið hefur vakið mikla reiði í samfélagi þeirra. Málið hefur einnig ratað inn á borð bresku ríkisstjórnarinnar. Gavin Williamson, menntamálaráðherra, hvatti skólastjórnendur til að ræða málin við kennara og nemendur en sagði um leið að mótmæli, eins og verið hafa, þar sem morðhótanir og brot á sóttvarnareglum eiga sér stað séu óásættanleg og verði að stöðva. „Skólum er heimilt að nota allt hugsanlegt efni, hugmyndir og annað í kennslu sinni, einnig það sem er umdeilt,“ sagði hann.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Fengu yfir hundrað þúsund kvartana vegna umfjöllunar um dauða Filippusar

Fengu yfir hundrað þúsund kvartana vegna umfjöllunar um dauða Filippusar
Pressan
Í gær

Franskir vínbændur fara illa út úr frostakafla

Franskir vínbændur fara illa út úr frostakafla
Pressan
Fyrir 2 dögum

Stóri bólusetningardagurinn í Danmörku – Ætla að bólusetja 100.000 manns í dag

Stóri bólusetningardagurinn í Danmörku – Ætla að bólusetja 100.000 manns í dag
Pressan
Fyrir 2 dögum

Hans lést af völdum COVID-19 – Samsæriskenningasmiður sem sagði kórónuveiruna ekki vera til

Hans lést af völdum COVID-19 – Samsæriskenningasmiður sem sagði kórónuveiruna ekki vera til
Pressan
Fyrir 3 dögum

Segja alræmda glæpafjölskyldu hafa staðið á bak við ótrúlegan demantaþjófnað

Segja alræmda glæpafjölskyldu hafa staðið á bak við ótrúlegan demantaþjófnað
Pressan
Fyrir 3 dögum

Maðurinn sem sendi sjálfan sig í flugfrakt á milli heimsálfa

Maðurinn sem sendi sjálfan sig í flugfrakt á milli heimsálfa
Pressan
Fyrir 4 dögum

Rússneskar hersveitir sendar að landamærum Úkraínu – Hvað ætlar Pútín að gera?

Rússneskar hersveitir sendar að landamærum Úkraínu – Hvað ætlar Pútín að gera?
Pressan
Fyrir 4 dögum

Þess vegna ælir fólk þegar það er með timburmenn

Þess vegna ælir fólk þegar það er með timburmenn