Mánudagur 24.febrúar 2020
Pressan

Dauðir Kóalabirnir fundust á ástralskri skógarplantekru

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 7. febrúar 2020 07:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Yfirvöld hafa sett af stað rannsókn eftir að tugir dauðra og slasaðra kóalabjarna fudnust á skógarplantekru í Viktoríufylki í Ástralíu. Blá gúmmítré, sem eru mikilvæg búsetusvæði kóalabjarna, voru felld á plantekrunni í desember, aðeins örfá tré stóðu eftir þegar skógahögginu var lokið. Einhver dýranna höfðu dáið úr hungri og önnur höfðu lent undir jarðýtum.

Um það bil 80 kóalabjörnum hefur verið bjargað af svæðinu og njóta þeir nú aðhlynningar. Fréttirnar af dauða dýranna kom í kjölfarið á því að þúsundir kóalabjarna urðu skógareldunum, sem herjað hafa á Ástralíu að undanförnu, að bráð. Kóalabirnir eru á lista yfir viðkvæmar dýrategundir hjá ástralska umhverfisráðuneytinu.

Samkvæmt umhverfisverndarsamtökunum Friends of Earth Australia bárust fréttir af því, eftir skógarhöggið í desember, að hundruðir kóalabjarna væru að svelta í hel. Samtökin greindu einnig frá því að svo virðist sem fólk hafi orðið vitni að því að dýrunum hafi verið mokað í hrúgur með jarðýtum.

Það var íbúi, Helen Oakley, á svæðinu sem fyrst vakti athygli á málinu, en hún deildi myndbandi á Facebook þar sem hún sagðist hafa séð dauða kóalabirni á svæðinu. Hún sagði að Ástralía ætti að skammast sín fyrir þetta.

Dýraverndunarsamtökin Animals Australia segjast hafa sent mannskap á svæðið til þess að reyna að bjarga eins mörgum dýrum og hægt væri. Fulltrúar samtakanna segjast enn vera að safna gögnum sem tengjast málinu og að allt útlit sé fyrir að fjölmörg lög hafi verið brotin og að samtökin muni hvetja yfirvöld til þess að sækja þá sem bera ábyrgð á þessu til saka.

Ekki liggur ljóst fyrir hvaða fyritæki stóð fyrir skógahögginu. Samkvæmt skógarhöggsiðnaðinum var öllum reglum fylgt þegar trén voru felld. Samtökin Animals Australia segja þó að það sé alveg ljóst að lög hafi verið brotin.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 3 dögum

Lést af völdum megrunarpilla – Innihéldu efni sem var notað í sprengjur í síðari heimsstyrjöldinni

Lést af völdum megrunarpilla – Innihéldu efni sem var notað í sprengjur í síðari heimsstyrjöldinni
Pressan
Fyrir 3 dögum

Telja sig hafa fundið áður óþekkta tegund manna – „Draugafólk“

Telja sig hafa fundið áður óþekkta tegund manna – „Draugafólk“
Pressan
Fyrir 3 dögum

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig
Pressan
Fyrir 3 dögum

Þekktur rappari skotinn til bana: Kom Facebook-færslan upp um hann?

Þekktur rappari skotinn til bana: Kom Facebook-færslan upp um hann?
Pressan
Fyrir 4 dögum

Átta skotnir til bana í Hanau í Þýskalandi – Árásarmaðurinn er látinn

Átta skotnir til bana í Hanau í Þýskalandi – Árásarmaðurinn er látinn
Pressan
Fyrir 4 dögum

Söguleg tíðindi – Aldrei fyrr hefur hitinn mælst yfir 20 gráður á Suðurskautinu

Söguleg tíðindi – Aldrei fyrr hefur hitinn mælst yfir 20 gráður á Suðurskautinu