fbpx
Sunnudagur 09.ágúst 2020
Pressan

Breski „Bill Gates“ á framsal til Bandaríkjanna yfir höfði sér

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 11. febrúar 2020 15:29

Mike Lynch. Mynd:Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hann hefur verið nefndur „Bill Gates“ Bretlands en nú á hann framsal til Bandaríkjanna yfir höfði sér vegna ásakana um stórfelld svik. Maðurinn sem um ræðir heitir Mike Lynch en hann stofnaði tölvufyrirtækið Autonomy sem hann seldi til Hewlett Packard (HP) árið 2011 fyrir tæplega 11 milljarða dollara.  Hann gengur nú laus gegn tryggingu á meðan framsalsbeiðnin frá Bandaríkjunum er til meðferðar hjá breskum yfirvöldum.

CNBC skýrir frá þessu. Málið snýst um að HP telur að Lynch hafi þrýst verðinu á Autonomy upp áður en HP keypti það en það hefur reynst HP dýrkeypt. Autonomy sérhæfði sig í hugbúnaði sem leitar í óskipulögðum gögnum eins og tölvupóstum og símtölum. Kaupin áttu að vera stór liður í stefnu HP um að verða hugbúnaðarfyrirtæki frekar en framleiðandi véla en fyrirtækið er einna þekktast fyrir tölvur sínar og prentara.

Ekki leið á löngu eftir kaupin þar til það lá ljóst fyrir að þau voru stór mistök. Aðeins ári eftir kaupin þurfti HP að afskrifa 8,8 milljarða dollara vegna þeirra. Forstjóri fyrirtækisins var rekinn úr starfi og síðan hefur fyrirtækið beint spjótum sínum að Mike Lynch. Hann er sakaður um að hafa rangfært bókhald til að auka verðmæti fyrirtækisins. HP vill fá 5 milljarða dollara endurgreidda frá Lynch en því hafnar hann algjörlega.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 2 dögum

Trump segir mögulegt að COVID-bóluefni verði tilbúið fyrir kjördag – „Ég vil bjarga mannslífum“

Trump segir mögulegt að COVID-bóluefni verði tilbúið fyrir kjördag – „Ég vil bjarga mannslífum“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Gríðarlegt tap Lufthansa

Gríðarlegt tap Lufthansa
Pressan
Fyrir 4 dögum

Hörmungarnar í Beirút – Yfir 50 látnir og þúsundir slasaðir

Hörmungarnar í Beirút – Yfir 50 látnir og þúsundir slasaðir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Trump – „Engum líkar við mig“

Trump – „Engum líkar við mig“