Fjölmargir settu sér markmið á nýju ári að fylgja heilbrigðara mataræði, eins og að borða minna af rauðu kjöti en meira af fiski. Svo eru það auðvitað þeir sem elska fisk og nýta hvert tækifæri til að prófa einhverja nýja uppskrift að gómsætum fiskirétt.
Hér eru fimm einfaldir og hollir fiskiréttir sem er tilvalið að elda á næstu dögum.
Listakokkurinn Albert Eiríksson deilir uppskrift að einföldu, fljótlegu og hollu fiskisalati.
Rósa Guðbjartsdóttir bæjarstjóri Hafnafjarðar og matreiðslubókahöfundur er mikil listakona í eldhúsinu. Hún er sérstaklega fær í súpugerð og er fiskisúpan hennar ein sú besta og ekki er hún verri daginn eftir. Uppskriftin er upprunalega úr matreiðslubók Rósu, Eldað af lífi og sál.
Hér getur þú nálgast uppskriftina.
Hér er um að ræða ítalska fiskikássu sem er ótrúlega einfalt að búa til. Þú þarft aðeins einn pott og hálftíma til stefnu.
Smelltu hér til að skoða uppskriftina.
Þessi réttur er frábær fyrir fiskiunnendur og ketóliða. Uppskriftin er frá Höllu Björg Björnsdóttur sem sér um ketóhornið á DV.
Hér getur þú nálgast uppskriftina.
Ekki fiskur, en næsti bær við. Þetta rækjupasta er fullkomið að bera fram í matarboðinu, um helgar eða bara hvenær sem er. Einfalt og gott.