fbpx
Miðvikudagur 25.maí 2022
Matur

Kvöldmaturinn klár á hálftíma – Ómótstæðilegur fiskréttur ættaður frá Ítalíu

DV Matur
Þriðjudaginn 12. nóvember 2019 16:29

Girnilegt. Mynd: Skjáskot YouTube @Epicurious

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á vafri okkar um netið fundum við þessa æðislegu uppskrift að ítalskri fiskikássu með polenta-graut á matarsíðunni Epicurious. Við bara urðum að deila uppskriftinni með okkur því hér er á ferð fullkomin haustréttur.

Ítölsk fiskikássa

Hráefni:

450 g hvítur fiskur, skorinn í bita
salt og pipar
1 msk. nýkreistur sítrónusafi
1 msk. rauðvínsedik
½ tsk. Dijon sinnep
3 msk. ólífuolía
1 bolli þurr polenta
1 hvítlauksgeiri, maukaður
1 meðalstóra, gul paprika, skorin í bita
1 meðalstór kúrbítur, skorinn í bita
1 búnt kirsuberjatómatar, skornir í helminga
1 msk. ferskt basil (eða 1 tsk. þurrkað)
1 tsk. ferskt oreganó (eða ½ tsk. þurrkað)

Aðferð:

Saltið og piprið fiskinn. Blandið sítrónusafa, ediki, sinnepi og 2 matskeiðum af olíu saman í meðalstórri skál. Bætið fisknum út í og blandið saman. Kælið. Eldið polenta-graut samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Hitið restina af olíunni á stórri pönnu yfir meðalhita. Steikið hvítlaukinn í um tvær mínútur en passið að hræra vel í. Setjið hvítlauk á disk. Eldið papriku í sömu pönnu og hrærið reglulega þar til paprikan er mjúk, eða í um 3 mínútur. Bætið kúrbít saman við og eldið í 3 mínútur. Lækkið hitann og bætið tómötum, hvítlauk, fisk og ediksósunni saman við, sem og basil og oreganó. Saltið og piprið. Setjið lok á pönnuna og eldið þar til fiskurinn er eldaður í gegn, eða í um 5 mínútur. Deilið polenta-graut í skálar og skreytið með fiskikássunni. Skreytið með basil og oreganó.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Sjáið matseðilinn á Hnoss á HönnunarMars

Sjáið matseðilinn á Hnoss á HönnunarMars
Matur
Fyrir 2 vikum

Vissir þú leyndardómana um avókadó?

Vissir þú leyndardómana um avókadó?
Matur
Fyrir 3 vikum

Helgarmatseðillinn með sumarlegu ívafi

Helgarmatseðillinn með sumarlegu ívafi
Matur
Fyrir 3 vikum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum
Matur
16.04.2022

Seiðandi saltimbocca að hætti Ítala sem rífur í

Seiðandi saltimbocca að hætti Ítala sem rífur í
Matur
15.04.2022

Páskamáltíðin í boði Jóa Fel matgæðings og bakara

Páskamáltíðin í boði Jóa Fel matgæðings og bakara