Listakokkurinn Albert Eiríksson er þessa dagana á nýju mataræði. Enginn viðbættur sykur, ekkert áfengi og einungis hollur og næringarríkur matur. Hann deildi með okkur nýlega hvað hann borðar á venjulegum degi.
Sjá einnig: Albert á nýju mataræði – Þetta borðar hann á venjulegum degi
Hér deilir hann með okkur uppskrift að einföldu, fljótlegu og hollu fiskisalati.
100 g soðinn fiskur
1 bolli soðið kínóa
½-1 bolli léttsoðið grænmeti (spergilkál og gulrætur)
Blaðlaukur
2-3 msk. gott mæjónes
Blandið öllu vel saman og kryddið með salti og pipar.
2 egg
1 tsk dijonsinnep
4 dl góð matarolía
1 tsk. sítrónusafi
Salt og pipar
Setjið egg í matvinnsluvél, hellið olíunni smám saman út í og hafið vélina í gangi allan tímann.
Bætið við sinnepi, sítrónusafa og bragðbætið með salti og pipar.