fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Matur

Fiskisúpa bæjarstjórans – Þessi er sú lang besta

Tobba Marinósdóttir
Föstudaginn 16. október 2020 18:00

Mynd: Rósa Guðbjarts og súpan hennar guðdómlega

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rósa Guðbjartsdóttir bæjarstjóri Hafnafjarðar og matreiðslubókahöfundur er mikil listakona í eldhúsinu. Hún er sérstaklega fær í súpugerð og er fiskisúpan hennar ein sú besta og ekki er hún verri daginn eftir. Uppskriftin er upprunalega úr matreiðslubók Rósu, Eldað af lífi og sál.

Sjálf hef ég gert margar uppskriftir en enda alltaf aftur á því að gera þessa súpu en set löngu og lax í staðinn fyrir rækjur og krydda hana meira. Ljúffengri súpu er vart hægt að hugsa sér!

 

Fiskisúpa Rósu
Uppskriftin er fyrir fjóra

5-600 g fiskur (hvaða tegund sem er)
100-150 g rækjur
½ msk. ólífuolía
1 laukur, smátt saxaður
1 paprika (hvaða lit sem er), kjarnhreinsuð og skorin smátt
2-3 gulrætur, smátt skornar
2-3 hvítlauksrif, marin
1 dós niðursoðnir tómatar
8 dl mjólk
2 dl matreiðslurjómi
(1 ½ dl hvítvín)
2 fiskiteningar
1 tsk. timjan
½ dl fersk steinselja, smátt söxuð
salt og grófmalaður pipar

Mýkið lauk og hvítlauk í ólífuolíunni í potti við vægan hita. Bætið gulrótunum og paprikunni saman við og síðan tómötunum. Látið malla í nokkrar mínútur. Bætið mjólkinni útí og fiskiteningunum.

Kryddið með timjan, salti og pipar og bætið síðan matreiðslurjómanum út í. Ef þið viljið nota hvítvín í súpuna þá minnkið annan vökva, mjólk eða matreiðslurjóma sem því nemur, td. um 1 og ½ dl. Hvítvíninu er þá bætt út í um leið og matreiðslurjómanum.

Bætið loks fiskinum og rækjunum út í súpuna og látið rétt hitna í gegn áður en súpan er borin fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta