Fimmtudagur 25.febrúar 2021
Matur

Klassískur og einfaldur brönsréttur sem fer aldrei úr tísku

DV Matur
Föstudaginn 17. apríl 2020 19:00

Una Guðmundsdóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matgæðingurinn og smartheitakonan Una Guðmundsdóttir heldur úti síðunni unabakstur.is. Una er 34 ára Seltirningur og tveggja barna móðir sem starfar á leikskólanum á Seltjarnarnesi auk þess að reka vefverslunina UMU.is

Una er nýr matgæðingur DV og mun hún trylla lesendur með ærandi uppskriftum sem lofa syndsamlegri sæluvímu næstu misseri. Hér er klassískur og einfaldur brönsréttur sem fer aldrei úr tísku. Einnig má nota linsoðið egg eða „poached“ egg fyrir lengra komna.

Hráefni

Gott brauð, helst súrdeigsbrauð
3-4 avókadó
3-4 egg
Salt og pipar
Ferskt kóríander

Aðferð

  1. Byrjið á því að skera utan af avókadóinu og stappið það í gróft mauk.
  2. Steikið egg á pönnu.
  3. Saltið og piprið eftir smekk.
  4. Ristið brauðið, smyrjið avókadómaukinu á, setjið eggið ofan á og toppið með kóríander.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana
Matur
Fyrir 3 vikum

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah
Matur
24.01.2021

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd
Matur
23.01.2021

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri
Matur
24.12.2020

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum
Matur
23.12.2020

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“