fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Klassískur og einfaldur brönsréttur sem fer aldrei úr tísku

DV Matur
Föstudaginn 17. apríl 2020 19:00

Una Guðmundsdóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matgæðingurinn og smartheitakonan Una Guðmundsdóttir heldur úti síðunni unabakstur.is. Una er 34 ára Seltirningur og tveggja barna móðir sem starfar á leikskólanum á Seltjarnarnesi auk þess að reka vefverslunina UMU.is

Una er nýr matgæðingur DV og mun hún trylla lesendur með ærandi uppskriftum sem lofa syndsamlegri sæluvímu næstu misseri. Hér er klassískur og einfaldur brönsréttur sem fer aldrei úr tísku. Einnig má nota linsoðið egg eða „poached“ egg fyrir lengra komna.

Hráefni

Gott brauð, helst súrdeigsbrauð
3-4 avókadó
3-4 egg
Salt og pipar
Ferskt kóríander

Aðferð

  1. Byrjið á því að skera utan af avókadóinu og stappið það í gróft mauk.
  2. Steikið egg á pönnu.
  3. Saltið og piprið eftir smekk.
  4. Ristið brauðið, smyrjið avókadómaukinu á, setjið eggið ofan á og toppið með kóríander.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa