fbpx
Fimmtudagur 29.október 2020
Matur

Þú þarft aðeins tvö hráefni í þessa gómsætu vegan súkkulaðiköku

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Mánudaginn 6. maí 2019 09:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ertu að fara að halda veislu og vilt gera eitthvað ótrúlega einfalt? Viltu einnig bjóða upp á vegan veitingar? Langar þig kannski bara í köku og nennir ekki að hafa fyrir henni? Þá erum við með skothelda uppskrift að gómsætri köku og þú þarft aðeins tvö hráefni.

Flest Betty Crocker kökumixin eru vegan, eins og djöflasúkkulaðikakan, gulrótakakan og brownie-mixið.

Venjulega þarf að blanda olíu, vatni og eggjum við þurrefnin, en það er alls ekki nauðsynlegt (og óþarflega flókið). Gerðu kökuna einfaldari, vegan og gómsætari.

Hráefni:

Kökumix
Gosdós (330 ml)

Aðferð:

Blandaðu einni lítilli gosdós (330 ml), eins og kristal dós, við og engu öðru. Þá ertu komin með tilbúið deig sem má fara inn í ofn. Þú getur einnig notað kók dós, pepsi dós og þar eftir götunum en þá verður smá bragðkeimur af þeirri gostegund sem þú notar.

Smá ráð: Ég helli hálfri gosdós, hræri smá og helli rest. Bíð svo í um fimm mínútur og hræri aftur, þá er eins og deigið „taki sér“ og verður meira „flöffí.“

Settu kökuna inn í ofn og fylgdu leiðbeiningunum á kassanum.

Kakan verður „blautari“ en venjulega en einnig ómótstæðilega góð. Ég veit ekki hversu oft ég hef gleymt að setja eitthvað yfir kökuna og daginn eftir er hún alveg jafn góð, ef ekki betri.

En hvað með krem?

Flest Betty Crocker tilbúnu kremin eru líka vegan. Eins og súkkulaðikremið og vanillukremið.

Nú geturðu gert vegan köku eða möffins á stuttri stund með lítilli fyrirhöfn!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Lést af COVID-19

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum
Matur
Fyrir 2 vikum

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts
Matur
Fyrir 3 vikum

Pestópitsa að hætti Berglindar sem slær öllum öðrum við

Pestópitsa að hætti Berglindar sem slær öllum öðrum við
Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Berglind matarbloggari á venjulegum degi

Þetta borðar Berglind matarbloggari á venjulegum degi
Matur
24.09.2020

Einn vinsælasti veitingastaður borgarinnar opnar kaffihús

Einn vinsælasti veitingastaður borgarinnar opnar kaffihús
Matur
22.09.2020

Kókos-chilli kjúklingur og heimabakað naan-brauð

Kókos-chilli kjúklingur og heimabakað naan-brauð
Matur
15.09.2020

Sláðu í gegn með þessum nestishugmyndum

Sláðu í gegn með þessum nestishugmyndum
Matur
13.09.2020

5 uppáhalds eldhústæki Þóru

5 uppáhalds eldhústæki Þóru