fbpx
Föstudagur 14.ágúst 2020
Matur

Stórfurðuleg súpa sem svínvirkar

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 7. febrúar 2019 14:00

Þessi er góð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hamborgarar eru vinsæll matur, en hér er á ferð súpa sem endurgerir hamborgara í súpuformi.

Hamborgarasúpa

Hráefni:

1 msk. ólífuolía
450 g nautahakk
salt og pipar
1 laukur, saxaður
2 meðalstórar kartöflur, skornar í teninga
2 meðalstórar gulrætur, þunnt skornar
2 sellerístilkar, þunnt skornir
4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 msk. tómatpúrra
4 bollar kjúklingasoð
1 dós maukaðir tómatar
1 tsk. ítalskt krydd
½ bolli maískorn
½ tsk. sinnep
fersk steinselja, söxuð (til að skreyta)
súrar gúrkur (til að skreyta)

Aðferð:

Hitið olíuna í stórum potti yfir meðalhita. Bætið hakki út í og eldið í um 8 mínútur. Kryddið með salti og pipar. Takið hakkið úr pottinum og setjið á disk til hliðar. Bætið lauk, kartöflum, gulrótum, sellerí og hvítlauk í pottinn og saltið og piprið. Hrærið reglulega í blöndunni og eldið í um fimm mínútur. Bætið púrru saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Setjið hakkið aftur í pottinn. Hellið soðinu og tómötum saman við og hrærið vel. Kryddið með ítölsku kryddi og eldið í um 10 mínútur. Bætið maís saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Setjið í skálar og skreytið með steinselju og súrum gúrkum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
14.06.2020

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

New York ostakaka Guðmundar Franklíns
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
07.06.2020

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber