fbpx
Þriðjudagur 27.júlí 2021
Matur

Fajitas-lax úr smiðju lágkolvetnakóngsins

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 20. janúar 2019 14:00

Hollur og góður matur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lágkolvetnakóngurinn og einkaþjálfarinn Gunnar Már Sigfússon gaf nýverið út bókina KETO og gaf matavefnum góðfúslegt leyfi til að birta eina uppskrift úr bókinni.

Fajitas-lax með bökuðum paprikum

Fyrir 2 – eldunartími 25 mínútur
Þú þarft að eiga olíu, salt og svartan pipar
Hitaðu ofninn í 180°C og stilltu á blástur

Hráefni:

350 g lax
rauð, gul og græn paprika, skornar í strimla
1 lítill laukur eða rauðlaukur, skorinn í sneiðar
1 súraldin
½ búnt kóríander, smátt saxað
2 lárperur
2 msk. sýrður rjómi

Aðferð:

Settu laxinn á bökunarpappír í ofnskúffu. Notaðu salt og pipar til að krydda hann eða veldu krydd að eigin vali, má vera frjálslega kryddaður. Settu laukinn, paprikurnar og kóríander í skál og veltu upp úr ólífuolíu og salti og pipar. Dreifðu paprikublöndunni í ofnskúffuna kringum laxinn. Skerðu súraldin í tvennt og kreistu annan helminginn yfir laxinn og grænmetið og settu hann síðan í ofnskúffuna. Notar hinn helminginn eftir eldunartímann. Settu allt inn í ofn í 20 mínútur. Hrærðu í paprikunum tvisvar á eldunartímanum svo þær eldist jafnt. Maukaðu lárperur með gaffli og hrærðu saman við sýrða rjómann. Bættu við góðri klípu af salti og berðu maukið fram með laxinum og grænmetinu. Kreistu súraldinsafa yfir ef þú vilt meira af súru.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi
Matur
02.04.2021

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki
Matur
02.04.2021

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum