fbpx
Laugardagur 21.september 2019  |
Matur

Paleo-pítsa: Fullkominn föstudagsmatur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 11. janúar 2019 11:30

Virkilega góður kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú eru einhverjir búnir að breyta um mataræði eftir jólin, en þeir sem eru á svokölluðu steinaldarfæði, eða paleo, ættu að fíla þessa pítsu.

Paleo-pítsa

Hráefni:

2 1/2 bolli möndlumjöl
1/2 tsk lyftiduft
1 tsk ítalskt krydd
1/2 tsk hvítlaukskrydd
1/2 tsk salt
3 stór egg
2 msk ólífuolía
1/2 bolli pítsasósa
1 bolli mjólkurlaus ostur, rifinn
1/4 bolli pepperóní
1/4 rauðlaukur, þunnt skorinn
1/2 græn paprika, þunnt skorin
1/4 bolli svartar ólífur, skornar í sneiðar
2 sveppir, skornir í sneiðar
chili flögur

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman mjöli, lyftidufti, ítölsku kryddi, hvítlaukskryddi og salti í skál. Þeytið egg og olíu saman í annarri skál og blandið því síðan saman við þurrefnin. Blandið þar til deigið er orðið þétt og gott í sér. Setjið deigið á smjörpappír, setjið smjörpappírsörk yfir það og fletjið út. Takið smjörpappírinn sem er ofan á og færið pítsabotninn yfir á ofnplötu. Bakið þar til botninn er búinn að taka lit, eða í um 10 mínútur. Dreifið pítsasósu yfir botninn og setjið ost, pepperóní, rauðlauk, papriku, ólífur og sveppi ofan á. Bakið í 10 mínútur í viðbót. Stillið á grillstillingu og grillið í 2 mínútur, eða þar til osturinn er gullinbrúnn. Takið úr ofni, skreytið með chili flögum og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Logi skilinn

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Snúðar á þrjá vegu sem gætu komið á óvart

Snúðar á þrjá vegu sem gætu komið á óvart
Matur
Fyrir 2 vikum

Dæmdur glæpamaður segir hollt mataræði hafa breytt lífi hans – Vinsæll á samfélagsmiðlum

Dæmdur glæpamaður segir hollt mataræði hafa breytt lífi hans – Vinsæll á samfélagsmiðlum
Matur
Fyrir 2 vikum

Veganistur gefa út bók: „Markmið okkar hefur alltaf verið að gera uppskriftir sem allir skilja“

Veganistur gefa út bók: „Markmið okkar hefur alltaf verið að gera uppskriftir sem allir skilja“
Matur
Fyrir 2 vikum

Fór á Starbucks og var gjörsamlega misboðið yfir því sem starfsmaður skrifaði á glasið hennar

Fór á Starbucks og var gjörsamlega misboðið yfir því sem starfsmaður skrifaði á glasið hennar
Matur
Fyrir 3 vikum

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat
Matur
Fyrir 3 vikum

Tíu hlutir sem þú vissir ekki um franskar

Tíu hlutir sem þú vissir ekki um franskar