fbpx
Fimmtudagur 24.september 2020
Matur

Paleo-pítsa: Fullkominn föstudagsmatur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 11. janúar 2019 11:30

Virkilega góður kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú eru einhverjir búnir að breyta um mataræði eftir jólin, en þeir sem eru á svokölluðu steinaldarfæði, eða paleo, ættu að fíla þessa pítsu.

Paleo-pítsa

Hráefni:

2 1/2 bolli möndlumjöl
1/2 tsk lyftiduft
1 tsk ítalskt krydd
1/2 tsk hvítlaukskrydd
1/2 tsk salt
3 stór egg
2 msk ólífuolía
1/2 bolli pítsasósa
1 bolli mjólkurlaus ostur, rifinn
1/4 bolli pepperóní
1/4 rauðlaukur, þunnt skorinn
1/2 græn paprika, þunnt skorin
1/4 bolli svartar ólífur, skornar í sneiðar
2 sveppir, skornir í sneiðar
chili flögur

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman mjöli, lyftidufti, ítölsku kryddi, hvítlaukskryddi og salti í skál. Þeytið egg og olíu saman í annarri skál og blandið því síðan saman við þurrefnin. Blandið þar til deigið er orðið þétt og gott í sér. Setjið deigið á smjörpappír, setjið smjörpappírsörk yfir það og fletjið út. Takið smjörpappírinn sem er ofan á og færið pítsabotninn yfir á ofnplötu. Bakið þar til botninn er búinn að taka lit, eða í um 10 mínútur. Dreifið pítsasósu yfir botninn og setjið ost, pepperóní, rauðlauk, papriku, ólífur og sveppi ofan á. Bakið í 10 mínútur í viðbót. Stillið á grillstillingu og grillið í 2 mínútur, eða þar til osturinn er gullinbrúnn. Takið úr ofni, skreytið með chili flögum og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Fyrir 3 vikum

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti
Matur
23.08.2020

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
23.08.2020

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna
Matur
16.08.2020

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos
FréttirMatur
14.08.2020

Stóra beyglumálið – Myllan sendir frá sér yfirlýsingu

Stóra beyglumálið – Myllan sendir frá sér yfirlýsingu
Matur
08.08.2020

Klikkað kínóasalat með bláberjum og kókos

Klikkað kínóasalat með bláberjum og kókos
Matur
03.08.2020

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati