fbpx
Fimmtudagur 13.ágúst 2020
Matur

Einfalt og litríkt pasta sem allir geta gert

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 6. febrúar 2019 12:00

Ljúffengt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn er klár. Þennan pastarétt geta allir gert.

Brokkolí- og skinkupasta

Hráefni:

1 brokkolíhaus
450 g pasta
1/4 bolli ólífuolía
3 hvítlauksgeirar, skornir þunnt
340 g reykt skinka
1/4 bolli parmesan ostur, rifinn
salt og pipar

Aðferð:

Sjóðið pastað í saltvatni þar til það er næstum því tilbúið. Skerið brokkolí í bita og bætið því út í pastavatnið þegar að 3 til 4 mínútur eru eftir að eldunartíma pastans. Takið frá einn bolla af pastavatni í bolla og hellið síðan vatninu af pastanu og brokkolíinu. Setjið til hliðar. Setjið pottinn aftur á helluna og hitið ólífuolíu yfir meðalhita. Setjið hvítlaukinn út í og steikið í 1 til 2 mínútur. Bætið skinkunni út í og hrærið. Bætið hálfum bolla af pastavatninu saman við og hrærið síðan pastanu og brokkolíinu saman við. Hrærið helmingnum af parmesan ostinum saman við, síðan 1/4 bolla af pastavatninu og þar næst restinni af parmesan ostinum. Ef þið viljið þykkari sósu þá er restinni af pastavatninu bætt út í. Saltið og piprið og berið strax fram með parmesan ostinum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
14.06.2020

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

New York ostakaka Guðmundar Franklíns
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
07.06.2020

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber