fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Aðeins 3 hráefni: Fullkomið og lágkolvetna blómkálssnakk

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 20. janúar 2019 11:00

Einfalt og gott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í gær gáfum við uppskrift að radísusnakki, en nú er komið að blómkáli að vera í aðalhlutverki. Þessar flögur eru afar gómsætar og einstaklega einfaldar.

Blómkálssnakk

Hráefni:

2 bollar smátt saxað blómkál sem minnir á hrísgrjón
1 1/2 bolli rifinn parmesan ostur
krydd að eigin vali

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Setjið smjörpappír á ofnplötu. Setjið blómkálið í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið það í 1 mínútu. Hrærið í blómkálinu og hitið í 1 mínútu til viðbótar. Pakkið blómkálinu í hreint viskastykki eða tusku og kreistið eins mikinn vökva úr því og hægt er. Setjið blómkálið aftur í skál. Bætið parmesan og kryddi saman við og hrærið. Setjið um það bil 1 matskeið af blómkálinu í einu á pönuna og dreifið úr því með skeið. Hafið smá bil á milli blómkálshringjanna. Bakið í 12 mínútur og leyfið flögunum að kólna alveg áður en þær eru bornar fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa