fbpx
Sunnudagur 18.ágúst 2019  |
Matur

Hvað er í matinn? Sænskar kjötbollur hitta í mark

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 4. október 2018 16:00

Kjötbollur eru klassískur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sænskar kjötbollur eru afskaplega gómsætar í kvöldmat og henta vel fyrir allan aldur. Sósan sem fylgir þessum er gjörsamlega geggjuð og við mælum með að þið prófið hana, þó þið eigið ykkar eigin sósuuppskrift fyrir kjötbollur.

Sænskar kjötbollur

Kjötbollur – Hráefni:

2 sneiðar hvítt brauð án skorpu
¼ bolli mjólk
2 msk. smjör
½ bolli laukur, smátt saxaður
1 tsk. salt
450 g nautahakk
225 g svínahakk
1 stór eggjarauða
½ tsk. pipar
½ tsk. allrahanda
¼ tsk. múskat

Sósa – Hraéfni:

2 msk. smjör
¼ bolli hveiti
1½ bolli nautasoð
½ bolli rjómi
¼ bolli sýrður rjómi
1 tsk. Dijon sinnep
Salt og pipar eftir smekk
Steinselja eftir smekk

Við erum hrifin af kjötbollum í minni kantinum.

Aðferð:

Rífið brauðið í litla bita og setjið í skál ásamt mjólkinni. Setjið til hliðar. Takið ykkur pönnu í hönd og bræðið eina matskeið af smjöri yfir meðalhita. Bætið lauknum og smá salti í pönnuna og eldið þar til laukurinn er mjúkur, eða í um 4 til 5 mínútur.

Blandið brauðblöndunni saman við hakkið, eggjarauðu, 1 teskeið af salti, pipar, allrahanda, múskati og lauk. Hnoðið vel saman og búið til bollur úr blöndunni. Hitið eina matskeið af smjöri á pönnunni yfir meðalhita. Bætið bollunum út í smjörið í hollum og steikið í 7 til 10 mínútur. Eldunartíminn fer að sjálfsögðu eftir stærð bollanna. Setjið eldaðar bollur á disk og klæðið með álpappír.

Þegar búið er að elda allar kjötbollurnar er hitinn lækkaður og 2 matskeiðar af smjöri bræddar á pönnunni. Hveiti er bætt í pönnuna og hrært stanslaust í um mínútu. Síðan er nautasoðinu og rjómanum bætt við og þeytt þar til sósan þykknar. Þá er sýrða rjómanum og sinnepinu bætt út í og sósan látin malla í smá stund. Saltið og piprið eftir smekk og bætið síðan kjötbollunum út í sósuna og hitið í 1 til 2 mínútur. Skreytið með ferskri steinselju og berið fram, jafnvel með góðri kartöflumús og salati.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þið trúið því ekki úr hverju þetta snakk er búið til – Uppskrift

Þið trúið því ekki úr hverju þetta snakk er búið til – Uppskrift
Matur
Fyrir 1 viku

Klárlega langbesta skúffukakan

Klárlega langbesta skúffukakan
Matur
Fyrir 1 viku

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“
Matur
Fyrir 1 viku

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran
Matur
Fyrir 1 viku

Bestu vöfflur í heimi

Bestu vöfflur í heimi
Matur
Fyrir 1 viku

Gómsæt súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi

Gómsæt súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi
Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsætar 20 mínútna vegan máltíðir

Gómsætar 20 mínútna vegan máltíðir
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona byrjar þú á ketó: „Undirbúðu þig fyrir ketó flensu“

Svona byrjar þú á ketó: „Undirbúðu þig fyrir ketó flensu“