fbpx
Þriðjudagur 23.júlí 2019  |
Matur

Sunnudagsmatur á þrjátíu mínútum: Hressandi rækjur og spaghettí

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 30. september 2018 16:00

Einstaklega einfaldur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er einstaklega einfaldur og tilvalinn að grípa í hann þegar maður hefur ekki hugmynd um hvað maður á að elda. Hann er í sterkara lagi, en ef hann er borinn fram fyrir börn mælum við með að taka út sterku sósurnar og chili-flögurnar.

Hressandi rækjur og spaghettí

Hráefni:

225 g spaghettí
225 g verkaðar risarækjur
1 msk ólífuolía
3 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 tsk reykt paprikukrydd
salt og pipar
2 msk fersk steinselja, söxuð

Sósa – Hráefni:

1/2 bolli mæjónes
1/4 bolli Thai sweet chili-sósa
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
safi úr hálfu súraldin
1 tsk Sriracha-sósa (má sleppa)
örlítið af þurrkuðum chili-flögum

Aðferð:

Byrjið á því að búa til sósuna. Blandið öllum hráefnum vel saman og smakkið til.

Setjið vatn í stóran pott og saltið það. Setjið það á hellu yfir háum hita og náið upp suðu. Eldið pastað samkvæmt leiðbeiningum.

Hitið ofninn í 200°C og smyrjið ofnskúffu með smá ólífuolíu. Setjið rækjurnar í skúffuna og drissið ólífuolíu yfir þær. Kryddið þær með hvítlauk, paprikukryddi og salti og pipar. Hrærið létt í rækjunum til að allar séu vel kryddaðar. Setjið inn í ofn og bakið í 6 til 8 mínútur, eða þar til þær eru fagurbleikar og eldaðar.

Blandið rækjum, spaghettíi og sósu vel saman í stórri skál og berið strax fram, skreytt með saxaðri steinselju og jafnvel ferskum, rauðum chili.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Elis er látinn
Matur
Fyrir 1 viku

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki
Matur
Fyrir 1 viku

Salatið sem gerir það auðvelt að vera ketó

Salatið sem gerir það auðvelt að vera ketó
Matur
Fyrir 1 viku

Guðni glottir og segir að lömbin hlakki til að verða étin

Guðni glottir og segir að lömbin hlakki til að verða étin
Matur
Fyrir 1 viku

Læknir Sunnu ráðlagði henni að prófa nýtt mataræði: „Ég er búin að missa 5,5 kg og 40 cm á tíu dögum“

Læknir Sunnu ráðlagði henni að prófa nýtt mataræði: „Ég er búin að missa 5,5 kg og 40 cm á tíu dögum“
Matur
Fyrir 2 vikum

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!
Matur
Fyrir 2 vikum

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?
Matur
Fyrir 2 vikum

Eigandi ísbúðar búinn að fá nóg – Nú borga áhrifavaldar helmingi meira fyrir ísinn

Eigandi ísbúðar búinn að fá nóg – Nú borga áhrifavaldar helmingi meira fyrir ísinn
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni töframaður hefur misst 20 kg á þremur mánuðum: „Sykur er eitt versta fíkniefni vestræna heimsins“

Bjarni töframaður hefur misst 20 kg á þremur mánuðum: „Sykur er eitt versta fíkniefni vestræna heimsins“