fbpx
Þriðjudagur 16.apríl 2024
Fréttir

Munu markaðssetja kanadískan sjávarútveg

Ragna Gestsdóttir
Föstudaginn 23. febrúar 2024 09:11

Valgeir Magnússon, stjórnarformaður Pipar\TBWA og framkvæmdastjóri SDG\TBWA í Noregi, Carrita Jonassen verkefnastjóri, Vetlla Majgren Uthaug og Ida Luise Andersen hönnuðir hjá SDG\TBWA.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dótturfyrirtæki Pipar\TBWA í Noregi, SDG\TBWA, hefur unnið alþjóðlega samkeppni um uppbyggingu á nýju vörumerki, staðfærslu og markaðssetningu á kanadískum sjávarútvegi. Verkefnið er unnið fyrir Atlantic Groundfish Counsil, samtök sjávarútvegsfyrirtækja á austurströnd Kanada. Kemur þetta fram í fréttatilkynningu.

,,Þetta var mjög stór samkeppni nokkurra alþjóðlegra stofa og markaðsfyrirtækja. Ferlið stóð yfir í um sex vikur og mikið gleðiefni þegar stofan okkar var valin,” segir Valgeir Magnússon, stjórnarformaður Pipar\TBWA og framkvæmdastjóri SDG\TBWA í Noregi. Fréttir af sigri SDG\TBWA í samkeppninni hafa vakið athygli í Noregi og verið fjallað um það í norskum fjölmiðlum.

,,Verkefnið var unnið í samvinnu milli stofanna okkar í Noregi og Íslandi ásamt TBWA í Kaupmannahöfn sem við vinnum einnig mikið með. Við höfðum á þessum tíma nýlokið við sameiginlega Evrópuherferð fyrir danska síld. Við hófum ferillinn með stórri stefnumótunarvinnu sem við héldum miðsvæðis fyrir sem flesta sem þurftu að koma að verkefninu og varð því Brussel fyrir valinu. Mikilvægt var að geta nýtt okkur net TBWA um alla Evrópu og Afríku í markaðssrannsóknum. Til að takast á við verkefnið skipti miklu máli reynsla frá verkefnum sem við höfðum unnið fyrir Samherja og markaðssetningu á bleikju í Bandaríkjunum, stefnumótun fyrir SFS ásamt vinnu fyrir Skaginn 3X, Völku og fleiri aðila í þeim geira. Reynsla dótturfyrirtækis okkar The Engine skipti einnig sköpum í því að geta tekið verkefni sem þetta frá upphafi til enda á svo mörgum mörkuðum,“ segir Valgeir.

,,Það fyrsta sem er farið að sjást af því sem við erum að gera er herferð sem við erum núna að keyra í Svíþjóð fyrir fisktegund frá Kanada sem er mjög svipuð rauðsprettu. En vænta má að við getum sýnt verkefnið fljótlega en við höfum unnið að því í nokkra mánuði nú þegar.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Áfengisneysla á uppleið á Íslandi en niðurleið í Evrópu – Íslendingar fara oft á fyllerí

Áfengisneysla á uppleið á Íslandi en niðurleið í Evrópu – Íslendingar fara oft á fyllerí
Fréttir
Í gær

Saklaus háskólanemi trendaði á Twitter sem hnífstungumorðinginn í Ástralíu

Saklaus háskólanemi trendaði á Twitter sem hnífstungumorðinginn í Ástralíu
Fréttir
Í gær

Afbrotafræðingur tjáir sig um mál Jóns Sverris – „Við verðum að fylgjast með börnunum okkar og hverja þau umgangast“

Afbrotafræðingur tjáir sig um mál Jóns Sverris – „Við verðum að fylgjast með börnunum okkar og hverja þau umgangast“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Jóhann á flótta undan réttvísinni – Ákærður fyrir vörslu og dreifingu barnaníðsefnis en mætir ekki fyrir dóm

Jóhann á flótta undan réttvísinni – Ákærður fyrir vörslu og dreifingu barnaníðsefnis en mætir ekki fyrir dóm
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Starfsfólk hetjur sem eigi hrós skilið – „Ég á varla til orð til að lýsa aðdáun minni“

Starfsfólk hetjur sem eigi hrós skilið – „Ég á varla til orð til að lýsa aðdáun minni“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Átján milljón króna hringur til sölu í Costco

Átján milljón króna hringur til sölu í Costco