fbpx
Fimmtudagur 05.ágúst 2021
Fréttir

Icelandair hefur ráðið 800 manns til starfa fyrir sumarið

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 2. júní 2021 10:00

Vélar Icelandair á Keflavíkurflugvelli. mynd/Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á síðustu mánuðum hefur Icelandair ráðið og endurráðið um 800 manns eftir því sem flugferðum hefur fjölgað og til að búa félagið undir aukin umsvif í sumar. Markaður Fréttablaðsins skýrir frá þessu í dag og hefur þetta eftir Elísabetu Helgadóttur, framkvæmdastjóra mannauðssviðs Icelandair Group.

„Þegar faraldurinn skall á fyrir rúmu ári síðan þurftum við að ráðast í sársaukafullar aðgerðir til þess að verja störf til lengri tíma litið. Það er því mjög ánægjulegt að horfa nú til bjartari tíma og hefja ráðningar á ný,“ er haft eftir henni.

Aðspurð sagði hún að flest störfin séu framleiðslutengd flugstörf, þar á meðal flugáhafnir og störf í flugafgreiðslunni á Keflavíkurflugvelli.

Þegar umsvif Icelandair Group voru í lágmarki í janúar voru starfsmenn samstæðunnar um 1.500 og stöðugildin tæplega 1.300. Félagið hóf markaðssetningarherferð í Bandaríkjunum þegar opnað var fyrir ferðalög  bólusettra Bandaríkjamanna og hefur hún skilað sér í aukinni sölu.

Elísabet sagði félagið vera í sóknarhug og vísaði þar til þess að flugferðum á vegum félagsins fjölgar í hverri viku. „Í þessari viku eru brottfarir í millilandaflugi frá Keflavík um 50 og við sjáum fyrir okkur að vera komin upp í 100 brottfarir á viku fyrir lok júní að öllu óbreyttu,“ sagði hún.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 4 dögum

Brotist inn á heimili í morgun

Brotist inn á heimili í morgun
Fréttir
Fyrir 4 dögum

„Látum þessa veiru ekki eyðileggja fleiri verslunarmannahelgar“

„Látum þessa veiru ekki eyðileggja fleiri verslunarmannahelgar“