fbpx
Fimmtudagur 27.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Þyrla, varðskip og björgunarsveitir kallaðar út vegna elds í rækjutogara

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 18. maí 2019 08:34

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar barst neyðarkall frá rækjutogaranum Sóleyju Sigurjóns GK-200 klukkan 21:12 vegna elds sem var laus í vélarrúmi skipsins. Átta voru um borð en skipið var statt um 90 sjómílur norður af landinu.

Laust fyrir miðnætti kom togarinn Múlaberg og TF-LIF, þyrla Landhelgisgæslunnar, á vettvang. Línu var komið á milli skipanna og er Múlabergið með Sóleyju Sigurjóns í togi á leið til lands. Ákveðið var að fækka í áhöfn skipsins og voru tveir skipverjar hífðir um borð í TF- LIF sem heldur áleiðis til Akureyrar. Varðskipið Týr heldur eftir sem áður á móti skipunum og er gert ráð fyrir að varðskipsmenn kanni ástandið um borð í rækjutogaranum. Björgunarskipinu Sigurvin hefur verið snúið við.​

Áhöfnin á Sóleyju Sigurjóns ræsti slökkvikerfi í vélarrúmi skipsins en skipverjarnir átta voru komnir í björgunargalla, heilir á húfi og héldu kyrru fyrir í brúnni. Eldurinn var þá slokknaður en skipið vélarvana og skipverjar þörfnuðust aðstoðar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ferðamenn upplifðu skelfingu í Reykjavík: Hurðinni sparkað upp og öllu stolið – Bílaleigubíllinn fannst bensínlaus

Ferðamenn upplifðu skelfingu í Reykjavík: Hurðinni sparkað upp og öllu stolið – Bílaleigubíllinn fannst bensínlaus
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Vextir af innistæðum barna lækka gífurlega – Allt að 0,6 prósent lækkun á einu ári

Vextir af innistæðum barna lækka gífurlega – Allt að 0,6 prósent lækkun á einu ári