fbpx
Mánudagur 11.desember 2023
Fókus

Hollywoodstjarnan hugfanginn af Íslendingum- „Pínulítið skrýtnir, dásamlegir og áhugaverðir“

Fókus
Mánudaginn 29. maí 2023 17:47

Rainn Wilson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hollywood-stjarnan Rainn Wilson er mikill Íslandsvinur á dögunum var hann til viðtals um nýja sjónvarpsþætti sem hann ber hitann og og þungann af. Í þáttunum, sem bera heitið Rainn Wilson and the Geography of Bliss ferðast leikarinn, sem hlaut heimsfrægð eftir hlutverk sitt sem Dwight Schrute í sjónvarpsþáttunum The Office, til landa sem eru ofarlega og neðarlega á alþjóðlegum mælikvörðum yfir hamingju þjóða.

Þar hafa Íslendingar iðulega verið ofarlega á blaði og í heimsókn Wilson til landsins reynir hann að greina hver ástæðan er fyrir þessari ánægju landsmanna með lífið. Í innslaginu um Íslands skellir stjarnan sér í sjósund, knúsar lömb, fær sér ís og drekkur lýsi af áfergju til þess að komast að sannleikanum.

Sjá einnig: Hollywoodstjarna sprellar með Ísland á Twitter: „Þetta er bara grjót og mosi“

„Ísland er land andstæðna. Ég hef aldrei hitt einstaklingsmiðaðra fólk en Íslendinga. Þeir eru pínulítið skrýtnir, dásamlegir og áhugaverðir. En á sama tíma þá elska þeir sameiningarmátt þjóðarinnar,“ er haft eftir leikaranum í kynningarviðtali fyrir þættina.

Hann segist upplifa að á Íslandi sé hárfínt jafnvægi milli ofstækisfullrar einstaklingshyggju og persónulegrar tjáningar en á sama tíma að treysta á samtakamáttinn og upplifa sig sem hluta af samfélaginu. Það sé eitthvað sem Bandaríkjamenn eigi eftir að uppgötva.

Wilson hefur sjálfur verið opinskár með glímu sína við andlega kvilla, hann hafi glímt við þunglyndi og kvíða á unglingsárum og alist upp í óhamingjusamri fjölskyldu. Sú reynsla hans gerir þættina mjög persónulega þar sem hann leitar svara við því af hverju sumar þjóðir eru hamingjusamari en aðrar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Í gær

Seldi húsið til að fara í þriggja ára siglingu – Eyðilögð eftir að ferðinni var aflýst

Seldi húsið til að fara í þriggja ára siglingu – Eyðilögð eftir að ferðinni var aflýst
Fókus
Í gær

Ættleiddu og urðu svo ófrísk – „Fjögur börn undir fimm mánaða aldri er mikil áskorun“

Ættleiddu og urðu svo ófrísk – „Fjögur börn undir fimm mánaða aldri er mikil áskorun“
Fókus
Í gær

Hélt hún hafði lent í klóm svikahrapps þar til hún komst að sannleikanum

Hélt hún hafði lent í klóm svikahrapps þar til hún komst að sannleikanum
Fókus
Í gær

Mikil óánægja með verðhækkun Disney Plus – „Áskrift sagt upp, bless“

Mikil óánægja með verðhækkun Disney Plus – „Áskrift sagt upp, bless“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Taka átti Davíð af foreldrum hans af því honum gekk illa að lesa

Taka átti Davíð af foreldrum hans af því honum gekk illa að lesa
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ari Bragi og Dóróthea eiga von á syni

Ari Bragi og Dóróthea eiga von á syni