fbpx
Þriðjudagur 23.apríl 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Sveinn Hjörtur er kominn í hundana – Gengur daglega með hunda úr hundaathvarfi

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 23. október 2018 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sveinn Hjörtur Guðfinnsson nýtir fríið á Spáni vel, en hann nýtir nú göngutúra sína með markvissum hætti og fer út að ganga með hunda. Hundarnir eru úr hundaathvarfi þar sem hátt í 200 hundar eru og gengur Sveinn Hjörtur með hóp af fólki sem elskar hunda, hefur átt eða á hunda, en sjálfur elskar Sveinn Hjörtur hunda, en segir engan koma í stað Bósa, síðasta hundsins sem hann átti.

 

Að eignast hund er ábyrgð sem fylgir oft í mörg ár. Hundar eru miklir vinir, traustir, bestu félagar í lífsins amstri. Ég hef áður sagt það hér að ég vil ekki eignast hund aftur. Bósi minn var síðasti hundurinn sem ég átti.

En þótt ég eigi ekki hund er ekki þar með að ég geti ekki umgengist hunda. Ég á marga hundavini og ber þar að nefna hann Brúnó minn. Góður vinur úr Skerjafirði í Reykjavík.

Ég ákvað að nýta göngúturana hér með markvissum hætti. Og hvernig er það gert? Ég fer út að ganga með hunda!

Hér er sérstakt hundaathvarf þar sem hátt í 200 hundar eru. Sumir verða ættleiddir og aðrir komast aldrei út. Vissulega sorgmædd staða, en það er alltaf ljós og von – jafnvel hjá hundum.

Ég geng hér með fólki sem elskar hunda, hefur átt, eða á hunda. Við komum saman og sækjum nokkra saman úr sama búrinu því enginn er skilin eftir. Í dag náðum við að viðra hátt í 20 hunda.

Eg hlakka til næst, því það er ólýsanlegt hve glaðir þeir verða og vinveittir manni strax og þeir vita líka að ég kem aftur. Þannig kveð ég hundana sem horfa á mig með einlægni, svoldið daprir og rétt eins og þeir séu að fara að gráta. Ég kveð þá með því að klappa þeim og lofa þeim að koma aftur. Þeir horfa á eftir mér og treysta mér. Um það snýst þetta verkefni hér…það snýst um traust!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Strokufangar á Íslandi

Strokufangar á Íslandi
Fókus
Fyrir 2 dögum

50-20-30 reglan: Ef þú notar hana verður þú aldrei aftur í fjárþröng

50-20-30 reglan: Ef þú notar hana verður þú aldrei aftur í fjárþröng
Fókus
Fyrir 3 dögum

Emmsjé Gauti fékk sér nýtt flúr – Fékk hjálp við að deyfa sársaukann

Emmsjé Gauti fékk sér nýtt flúr – Fékk hjálp við að deyfa sársaukann
Fókus
Fyrir 3 dögum

18 ára íslenskur drengur skotinn til bana í skotgröfum

18 ára íslenskur drengur skotinn til bana í skotgröfum
Fókus
Fyrir 5 dögum

Kristín í hópi með Rachel Weisz og Daniel Craig: Barnsfæðing og frumsýning í fullum undirbúningi

Kristín í hópi með Rachel Weisz og Daniel Craig: Barnsfæðing og frumsýning í fullum undirbúningi
Fókus
Fyrir 5 dögum

Þetta er ástæðan fyrir því að þú átt ekki að senda skilaboð á fyrrverandi: „Sögurnar segja að þú hafir gefið mér klamidíu“

Þetta er ástæðan fyrir því að þú átt ekki að senda skilaboð á fyrrverandi: „Sögurnar segja að þú hafir gefið mér klamidíu“