fbpx
Mánudagur 20.mars 2023
Eyjan

Ragnar sakar Elvu Hrönn um ósannindi – Hún muni ekki missa starfið ef hann verður endurkjörinn

Eyjan
Fimmtudaginn 9. mars 2023 11:06

Ragnar Þór Ingólfsson og Elva Hrönn Hjartardóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir að ekkert sé fjarri sanni en að Elva Hrönn Hjartardóttir, sérfræðingur á þróunarsviði VR, muni missa vinnuna sína ef Ragnar hefur betur í formannsslaginum sem nú er í algleymi. Fullyrðir Ragnar að hún hafi sjálf sagt að hún muni segja starfi sínu lausu.

Elva Hrönn er eini mótframbjóðandinn gegn Ragnari Þór en formanns- og stjórnarkjör í VR hófst í gærmorgun og mun standa yfir í rúmlega viku, eða til hádegis næsta miðvikudags. Kosningabaráttan var í skugga kjaradeilu Eflingar og SA lengi vel en sprakk upp á yfirborðið um síðustu helgi þegar frambjóðendurnir tókust harkalega á í Silfrinu á RÚV. Í morgun birtist svo viðtal við Elvu Hrönn í Dagmálum Morgunblaðsins þar sem hún fullyrti að Ragnar Þór hefði gert sér það ljóst að henni væri ekki stætt í starfi ef að hann yrði endurkjörinn. Það segir Ragnar að sé ósatt.

Segir Elvu Hrönn að einbeita sér að málefnum en ekki dylgjum

„Ekkert er fjarri sanni í þeim efnum og reyndar var það þannig að þegar hún tilkynnti mér að hún ætlaði að bjóða sig fram tók hún það skýrt fram, að fyrra bragði, að hún myndi láta af störfum fari kosningin ekki á hennar veg.
Svo því sé haldið til haga, og þarf ég líklega ekki að taka það fram, þá er starf formanns VR undir á tveggja ára fresti hjá félaginu. Ég hef hins vegar ekki haft hugmyndarflug í að nota það sem sérstakt kosningamál hvorki nú né nokkurn tíma. Og það sama má örugglega segja um kjörna fulltrúa almennt,“ skrifar Ragnar í færslu á Facebook-síðu sinni.

Hann segist óska þessa að Elva Hrönn einbeiti sér frekar að málefnum og lausnum frekar en slíkum dylgjum.

„Starf forystufólks í stéttarfélögum snýst fyrst og síðast um hagsmuni félagsfólks. Ég kalla eftir frekari innsýn í þau málefni, lausnir og hugmyndir sem mótframbjóðandi minn hefur fram að færa heldur en að dylgja um að ég eða aðrir hafi með einhverjum hætti ógnað starfsöryggi hennar persónulega, sem er fjarri sanni,“ skrifar Ragnar.

Hann segir að mikið sé í húfi enda eru, að hans mati, mikilvægustu kjaraviðræður síðari ára framundan þar sem „framtíð og afkomuöryggi fólks á húsnæðismarkaði er undir.“

Hér má lesa færslu Ragnars Þórs í heild sinni

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 6 dögum

Vilhjálmur Theodór ráðinn forstöðumaður sölu hjá Vodafone

Vilhjálmur Theodór ráðinn forstöðumaður sölu hjá Vodafone
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Katrín og Þórdís hitta Selenskíj í dag

Katrín og Þórdís hitta Selenskíj í dag