fbpx
Þriðjudagur 02.júní 2020
Eyjan

Ólöf gagnrýnir hegðun Ólínu og Ragnars: „Sífellt minni eftirspurn er eftir rykföllnum skoðunum þessa hóps“

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 5. júní 2019 09:27

Ólöf Skaftadóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ólöf Skaftadóttir, annar ritstjóri Fréttablaðsins, fjallar um meinfýsni í samskiptum fólks á alnetinu í leiðara dagsins og þá sérstaklega í tengslum við þungunarrofsumræðuna og þriðja orkupakkann. Heitir pistill hennar „Hriktir í afaveldinu“ þar sem eldri kynslóð karlmanna fær sérstaklega á baukinn, auk Ólínu Þorvarðardóttur, fyrrverandi þingmanns Samfylkingarinnar, sem hún segir að hafi sett sig á „háan hest“ gagnvart Halldóru Mogensen í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni fyrir nokkru, í umræðum um þungunarfrumvarpið, sem Ólína var mótfallin:

„Fyrrverandi þingkona Samfylkingarinnar setti sig eftirminnilega á háan hest og þóttist í stöðu til að taka formann velferðarnefndar, Halldóru Mogensen, í kennslustund í þingstörfum í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni á dögunum. Halldóra hafði tjáð þá skoðun sína að hún væri hlynnt frumvarpi um að leyfa þungunarrof fram að lokum 22. viku, sem þingmanninum fyrrverandi var á móti skapi,“

segir Ólöf, en beinir spjótum sínum næst að Ragnari Önundarsyni, einum ötulasta andstæðingi þriðja orkupakkans, sem hefur gagnrýnt forystu Sjálfstæðisflokksins með nokkuð óvenjulegum hætti. Segir Ólöf að Ragnar eigi erfitt með að meðtaka samtímann:

„Annað dæmi er fyrrverandi bankastjóri sem tók Sjálfstæðisflokkinn fyrir í færslu. Hann saknaði greinilega liðins tíma þegar foringjar voru foringjar og sagði landslagið breytt, um það leyti sem umræða um þriðja orkupakkann stóð sem hæst. Stærstu sneiðina fengu varaformaður og ritari flokksins sem fara fyrir málinu og eru báðar ungar konur, en þó á líkum aldri og bankastjórinn var sjálfur þegar honum var treyst til að stýra heilum banka. Hann hélt því fram af alkunnri smekkvísi að varaformaðurinn væri í sínu hlutverki vegna glæsileika og ritarinn því hún væri „sætasti krakkinn“ í flokknum.“

Þá segir Ólöf um þennan hóp fólks sem kallast nettröll:

„Sum nettröll skrifa undir nafni, en önnur ekki. Mörg þeirra þekkja flestir úr umræðunni. Mörg hafa áður verið í háum stöðum og notið virðingar í samfélaginu. Engu er líkara en þau séu í örvæntingu og eygi síðasta möguleikann til að láta að sér kveða í opinberri umræðu.“

Sjá einnigRagnar gerði það aftur:„Glæsilegasta konan er varaformaður og sætasti krakkinn ritari“

Sjá einnig: Áslaug Arna um „óeðlilegan áhuga Ragnars:„Hvað næst? #ekkiveraragnar“

Sjá einnig: Ragnar útskýrir ummæli sín:„Nokkrar viðkvæmar sálir hafa hrokkið í varnarstöðu“

Rykfallnar skoðanir

Ólöf segir slíkar skoðanir vont mál, en þær séu sem betur fer á útleið:

„Orkupakkinn og þungunarrof eru bara nýjustu dæmin um málefni sem slá marga málglaða út af laginu. Margt annað má tína til, ekki síst þegar karlar sem sakna forréttinda sinna tala niður til kvenna sem komast til áhrifa.

Vondu fréttirnar eru að enn er til fólk sem lítur svo á að ungar konur eigi ekkert erindi; hvort sem er í stjórnunarstöður fyrirtækja eða í stjórnmál. Góðu fréttirnar eru að sífellt minni eftirspurn er eftir rykföllnum skoðunum þessa hóps.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 4 dögum

Mogginn ver Trump og gagnrýnir Twitter– „Slá sig til riddara á sem ódýrastan hátt“

Mogginn ver Trump og gagnrýnir Twitter– „Slá sig til riddara á sem ódýrastan hátt“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Segir verkalýðsforystuna kjósa atvinnuleysi í stað þess að viðurkenna vandamálið

Segir verkalýðsforystuna kjósa atvinnuleysi í stað þess að viðurkenna vandamálið
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Loga heitt í hamsi á þingi í dag – „Nú á dögunum var sett Íslandsmet í arfi!“

Loga heitt í hamsi á þingi í dag – „Nú á dögunum var sett Íslandsmet í arfi!“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Hlutabótaleiðin undir smásjá Ríkisendurskoðanda – Gagnrýnir Vinnumálastofnun

Hlutabótaleiðin undir smásjá Ríkisendurskoðanda – Gagnrýnir Vinnumálastofnun
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Kristján Þór óvinsælasti ráðherrann samkvæmt Gallup

Kristján Þór óvinsælasti ráðherrann samkvæmt Gallup
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Vigdís ósátt: „Þessi tillaga snýst um að hægt verði að bjarga mannslífum“

Vigdís ósátt: „Þessi tillaga snýst um að hægt verði að bjarga mannslífum“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Míla dregur úr fjárfestingum á landsbyggðinni

Míla dregur úr fjárfestingum á landsbyggðinni
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Róttæk hugmynd Jóns Baldvins fær góðar undirtektir – Hjólar í Steingrím og Loga

Róttæk hugmynd Jóns Baldvins fær góðar undirtektir – Hjólar í Steingrím og Loga