Þriðjudagur 23.apríl 2024

Pepsi-Max kvenna: Markaregn á Kópavogsvelli – endurkomusigur í Eyjum

Helga Jónsdóttir
Þriðjudaginn 4. maí 2021 21:11

Pepsi-Max deild kvenna hófst í kvöld með tveimur leikjum. Íslandsmeistarar Breiðabliks tóku á móti Fylki á Kópavogsvelli og unnu 9-0.

Fylkir byrjaði leikinn ágætla og sýndu mikla baráttu fyrstu mínúturnar. Áslaug Munda kom heimakonum yfir á 27. mínútu með frábæru skoti og eftir það sáu Fylkisstelpur aldrei til sólar. Tiffany Mc Carty tvöfaldaði forystu Blika aðeins fjórum mínútum síðar þegar hún fygldi á eftir skoti Andreu Ránar. Karítas Tómasdóttir bætti við þriðja markinu rétt undir lok fyrri hálfleiks með skalla.

Blikastelpur þurftu ekki að hafa mikið fyrir hlutunum í seinni hálfleik en það leit út fyrir að Fylkisstelpur væru löngu búnar að gefast upp. Hafrún Rakel skoraði fjórða markið á 54. mínútu með hörkuskoti í fjærhornið sem átti reyndar líklega að vera fyrirgjöf. Áslaug Munda skoraði sitt annað mark á 65. mínútu eftir frábæran undirbúning Öglu Maríu. Þórdís Hrönn skoraði sjötta mark Blika á 70. mínútu með frábæru skoti. Birta Georgsdóttir skoraði sjöunda og áttunda mark Blika stuttu síðar en seinna markið var afar vont af hálfu gestanna. Agla María komst svo á blað þegar hún skoraði lokamark Blika með flottu skoti.

Stórsigur Blika staðreynd en þær sundurspiluðu Fylki í kvöld.

9-0 Agla María Albertsdóttir (´86)

ÍBV tók í kvöld á móti Þór/KA í opnunarleik Pepsi-Max deildar kvenna.

Delaney Bale Pridham braut ísinn fyrir heimakonur eftir aðeins 11. mínútna leik með skalla eftir stoðsendingu frá Kristjönu Sigurz. Fyrri hálfleikur var nokkuð líflegur og bæði lið fengu sín færi en ÍBV leiddi í hálfleik. Á 66. mínútu jafnaði Hulda Ósk leikinn og Karen María kom gestunum yfir þegar 10 mínútur voru eftir. Þar við sat og Þór/KA nælir sér í sín fyrstu stig í deildinni.

ÍBV 1 – 2 Þór /KA
1-0 Delaney (´11)
1-1 Hulda Ósk (´66)
1-2 Karen María (´81)