fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Pressan

Hún er sögð hafa fundið kynlífsþræla fyrir Epstein – Nú er hún horfin

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 19. júní 2020 05:45

Ghislaine Maxwell. Mynd:Wikimedia

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hún er sökuð um að hafa fundið unga kynlífsþræla fyrir Jeffery Epstein, sem sakaður hefur verið um kynferðislegt ofbeldi gegn börnum. En eftir dauða Epstein er eins og hún hafi gufað upp.

I nýjum þáttum Jeffery Epstein: Filty Rich, sem sýndir hafa verið á Netflix er hinni 58 ára gömlu Ghislaine Maxwell lýst sem einni af lykilpersónunum í Epstein-hneykslinu. Hún hvarf nokkrum dögum eftir að Jeffery Epstein lést í fangaklefa sínum.

Í þáttunum segja mörg fórnarlambanna að að hin 58 ára gamla kona hafi verið hægri hönd milljónamæringsins og samkvæmt þeim var það hlutverki Ghislane Maxwell að finna margar af þeim ungu stúlkum sem Epstein stundaðu kynlíf með. Norska sjónvarpsstöðin TV 2 skýrir frá þessu.

Ghislaine Maxwell, hefur því samkvæmt fórnarlömbunum sinnt mikilvægu hlutverki í málinu, og er þess vegna talin mikilvægt vitni um glæpi Epstein. Einnig er talið að Maxwell geti upplýst um hvaða aðrir áhrifamiklir aðilar hafi átt aðild að glæpunum. Ef það væri hægt að finna hana,  það er að segja.

Jeffrey Epstein.

Samkvæmt TV 2, tilheyrir Maxwell hinni bresku yfirstétt, en hún er dóttir hins umdeilda fjölmiðlamanns Robert Maxwell, en hann er sagður hafa framið sjálfsmorð árið 1991. Áður en hún kynntist Jeffery Epstein vann Ghislaine í mörgum af fyrirtækjum föður síns, en eftir dauða föðurins flutti hún til New York. Hún var ekki búin að vera lengi í New York áður en hún fór að sjást opinberlega í fylgd Jeffery Epstein. Þau sáust fyrst saman í veislu hjá Donald Trump árið 1992. Samkvæmt þáttunum voru þau par, en sambandinu lauk þegar Epstein vildi ekki giftast henni.

Eftir að Epstein var dæmdur fyrir ofbeldi gegn ungri stúlku, árið 2008, sást Ghislaine Epstein ekki lengur opinberlega með Epstein. Árið 2011 sendi hún frá sér yfirlýsingu í gengum lögfræðing sinn þar sem hún sagðist ekkert vita um glæpi Jeffery Epstein.

Það hafa gengið margar sögur um það hvar Ghislaine Maxwell geti verið, en ekki hefur verið hægt að staðfesta neinar þeirra. Margir segja að það sé ómögulegt að finna hana. Vinkona hennar til margra ára, Victoria Hervey, segist ekki hafa séð Maxwell síðan í september og telur hún að það verði ekki hægt að finna hana.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Sérfræðingar segja að Kínverjar og WHO hefðu getað brugðist fyrr við kórónuveirunni

Sérfræðingar segja að Kínverjar og WHO hefðu getað brugðist fyrr við kórónuveirunni
Pressan
Í gær

Gestir á lúxushótelum í Ölpunum í sóttkví – Mjög smitandi afbrigði kórónuveirunnar

Gestir á lúxushótelum í Ölpunum í sóttkví – Mjög smitandi afbrigði kórónuveirunnar
Pressan
Fyrir 2 dögum

Bjóða upp á bólusetningarferðir fyrir ríka fólkið – „Lúxusferðir með bólusetningu“

Bjóða upp á bólusetningarferðir fyrir ríka fólkið – „Lúxusferðir með bólusetningu“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Unglingsstúlka hvarf fyrir 6 árum – Var það hún sem birtist nýlega í myndbandi á TikTok?

Unglingsstúlka hvarf fyrir 6 árum – Var það hún sem birtist nýlega í myndbandi á TikTok?
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti