fbpx
Laugardagur 05.desember 2020
Pressan

Náðu fram hefndum nákvæmlega 22 árum síðar

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 16. nóvember 2020 20:01

Abu Muhammad al-Masri. Mynd:FBI

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Um helgina skýrði New York Times frá því að þann 7. ágúst síðastliðinn hafi útsendarar ísraelsku leyniþjónustunnar Mossad myrt Abu Muhammad al-Masri, einnig þekktur undir nafninu Abdullah Ahmed Abdullah, á götu úti í Teheran. Auk hans var dóttir hans, Miriam, drepin en hún var ekkja Hamza bin Laden, eins sonar hryðjuverkamannsins Osama bin Laden, sem var drepinn af bandarískum hermönnum á landamærum Afganista og Pakistan. Morðið á al-Masri átti sér stað nákvæmlega 22 árum eftir hryðjuverkaárás á sendiráð Bandaríkjanna í Kenía og Tansaníu en 224 létust í árásunum. Al-Masri er talinn hafa verið höfuðpaurinn á bak við þær árásir. Bandarísk stjórnvöld eru sögð hafa staðið á bak við morðið en Mossad hafi séð um framkvæmd þess.

Samkvæmt frétt New York Times þá voru það tveir menn á mótorhjóli sem skutu feðginin til bana í Teheran. Blaðið segir að bandarísk yfirvöld hafi árum saman fylgst með al-Masri og öðrum hryðjuverkamönnum sem halda til í Íran. Al-Masri var talinn líklegur til að verða næsti leiðtogi al-Kaída hryðjuverkasamtakanna. Íranir hafa þvertekið fyrir að hryðjuverkamenn úr al-Kaída haldi til í Íran og segja ekkert hæft í að al-Masri hafi verið myrtur þar í landi. Þetta sé hreinn uppspuni í „Hollywoodstíl“ hjá bandarískum fjölmiðlum.

Blaðið segir að al-Masri hafi verið í „haldi“ Írana síðan 2003 en hafi lifað sem frjáls maður í fínu úthverfi í Teheran síðustu fimm árin. Bandarísk yfirvöld telja að honum hafi verið leyft að búa í Íran til að geta skipulagt árásir á Bandaríkin en al-Kaída og Íran eiga það sameiginlegt að vera óvinir Bandaríkjanna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Sónarmyndirnar sýndu óhugnaðinn í maga hans

Sónarmyndirnar sýndu óhugnaðinn í maga hans
Pressan
Í gær

Obama, Bush og Clinton bjóðast til að láta bólusetja sig opinberlega – Vilja sýna að bóluefnið er öruggt

Obama, Bush og Clinton bjóðast til að láta bólusetja sig opinberlega – Vilja sýna að bóluefnið er öruggt
Pressan
Fyrir 2 dögum

Draga 13 til ábyrgðar fyrir banvæna ferð til eldfjallaeyju

Draga 13 til ábyrgðar fyrir banvæna ferð til eldfjallaeyju
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þýskur gjörgæslulæknir – „Við erum á mörkum þess gerlega“

Þýskur gjörgæslulæknir – „Við erum á mörkum þess gerlega“
Pressan
Fyrir 3 dögum

Hryllingur í Þýskalandi í dag – Ungbarn á meðal hinna látnu eftir að miðaldra maður ók inn í göngugötu

Hryllingur í Þýskalandi í dag – Ungbarn á meðal hinna látnu eftir að miðaldra maður ók inn í göngugötu
Pressan
Fyrir 3 dögum

Ók yfir fólk í göngugötu – Tveir látnir og margir slasaðir

Ók yfir fólk í göngugötu – Tveir látnir og margir slasaðir