fbpx
Fimmtudagur 13.ágúst 2020
Pressan

Netflix beygir sig í duftið fyrir Sádi-Arabíu – Fjarlægir þátt eftir kvörtun Sáda

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 2. janúar 2019 07:03

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Efnisveitan Netflix hefur beygt sig í duftið fyrir stjórnvöldum í Sádi-Arabíu eftir að þau kvörtuðu yfir gamanþætti þar sem Sádi-Arabía er til umfjöllunar og sætir gagnrýni. Stjórnvöld í Sádi-Arabíu telja að ákveðinn þáttur í gamanþáttaröðinni ´Patriot Act´ með Hasan Minhaj „brjóti gegn lögum konungsríkisins um netglæpi“.

Nafnið ´Patriot Act´ vísar til samnefndra laga í Bandaríkjunum en þau voru sett í kjölfar hryðjuverkaárásanna á landið í september 2001. Lögin veita leyniþjónustum landsins nánast frjálsar hendur um hvað sem er.

Þættir Hasan Minhaj voru frumsýndir í október. Í umræddum þætti tekur Minhaj, sem er múslimi fæddur í Bandaríkjunum, stjórnvöld í Sádi-Arabíu fyrir eftir morðið á blaðamanninum Jamal Khashoggi. Gagnrýnin beinist sérstaklega að krónprinsinum Mohammed bin Salman sem er af mörgum talinn maðurinn á bak við morðið.

The Financial Times skýrir frá þessu. Blaðið segir að ákvörðun Netflix um að láta undan kröfum Sáda veki upp spurningar um hvar mörk tjáningarfrelsis á netinu liggi. Karen Attiah, ritstjóri Khashoggi hjá The Washington Post, segir þessa ákvörðun Netflix „hneyksli“.

Í tilkynningu frá Netflix kemur fram að efnisveitan styðji „heilshugar listrænt frelsi um allan heim“ en að þátturinn hafi verið tekinn úr sýningu vegna „gildrar beiðni sem er byggð á lagalegum grunni“. Ekki er lengur hægt að horfa á þáttinn í Sádi-Arabíu en hann er aðgengilegur í öðrum löndum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fyrir 2 dögum

Gleðin er það sem skiptir öllu máli

Gleðin er það sem skiptir öllu máli
Pressan
Fyrir 2 dögum

Lítill drengur fannst berfættur á götu úti – Óttast að móðurinni hafi verið rænt

Lítill drengur fannst berfættur á götu úti – Óttast að móðurinni hafi verið rænt
Pressan
Fyrir 2 dögum

Trump segir það góða hugmynd að andliti hans verði bætt við Mount Rushmore

Trump segir það góða hugmynd að andliti hans verði bætt við Mount Rushmore
Pressan
Fyrir 3 dögum

Forsetar á reiðhjólum – Skrautleg saga reiðhjólsins í Hvíta húsinu

Forsetar á reiðhjólum – Skrautleg saga reiðhjólsins í Hvíta húsinu
Fyrir 3 dögum

Fiskurinn að mæta Miðdalsá 

Fiskurinn að mæta Miðdalsá 
Pressan
Fyrir 3 dögum

Lífstíðarfangelsi fyrir að stela runnaklippum

Lífstíðarfangelsi fyrir að stela runnaklippum