fbpx
Föstudagur 27.janúar 2023
Matur

Djúsí ostapasta með pylsubitum og ostabrauði sem bráðnar í munni

Sjöfn Þórðardóttir
Mánudaginn 28. nóvember 2022 11:12

Ostapastarétturinn hennar Berglindar steinlggur á mánudagskvöldi. Sannkölluð ostaveisla fyrir aðdáendur pastarétta með bræddum osti. MYNDIR/BERGLIND HREIÐARS.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er kominn mánudagur og þá er spurning hvað á að vera í matinn. Hér er einn ótrúlega ljúffengur pastaréttur sem er frábær mánudagsréttur í kósí heitum meðan við teljum niður í jólin.

Besta við þennan pastarétt er að það tekur aðeins um 20 mínútur að útbúa þennan rétt sem skemmir heldur ekki fyrir og svo er hann hrikalega ljúffengur, hrein ostaveisla og svo er brauðið svo gott. Berglind Hreiðars okkar hjá Gotterí og gersemum á heiðurinn af þessum mánudagsrétti.

Ostapasta með ostabrauði

Ostapasta

400 g pasta að eigin ósk

250 g chilli- og ostapylsur

1 laukur

2 rifin hvítlauksrif

350 ml rjómi frá Gott í matinn

180 g 4 osta blanda frá Gott í matinn

Salt, pipar og hvítlauksduft

Timian

Ólífuolía til steikingar

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Skerið niður pylsur og lauk og steikið upp úr ólífuolíu. Bætið hvítlauknum saman við í lokin og steikið þar til mýkist. Hellið rjómanum á pönnuna ásamt ostinum og hrærið þar til osturinn er bráðinn. Kryddið til eftir smekk og blandið pastanu varlega saman við í lokin. Toppið með fersku timian og njótið með ostabrauði (sjá uppskrift hér að neðan).

Ostabrauð

1 stk. súrdeigs baguette

Íslenskt smjör

Hvítlauksduft

4 osta blanda frá Gott í matinn

Byrjið á að hitta ofninn í 200°C. Skerið brauðið í sneiðar. Sneiðið smjör með ostaskera og leggið smjörsneið á hverja brauðsneið. Kryddið aðeins með hvítlauksdufti og stráið vel af 4 osta blöndu yfir hverja sneið. Setjið í ofninn í nokkrar mínútur eða þar til osturinn bráðnar og brauðið fer aðeins að gyllast (3-5 mínútur).

Njótið við kertaljós og huggulegheit.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gunnar kom, sá og sigraði með Kamut-súrdeigsbrauðinu – í keppninni um Brauð ársins

Gunnar kom, sá og sigraði með Kamut-súrdeigsbrauðinu – í keppninni um Brauð ársins
Matur
Fyrir 2 vikum

Einn ástsælasti veitingastaður landsins opnar að nýju – viðskiptavinum sínum til mikillar gleði

Einn ástsælasti veitingastaður landsins opnar að nýju – viðskiptavinum sínum til mikillar gleði
Matur
Fyrir 4 vikum

Stórglæsilegt uppdekkað áramótaborð sveipað gulli og silfri sem á eftir að slá í gegn

Stórglæsilegt uppdekkað áramótaborð sveipað gulli og silfri sem á eftir að slá í gegn
Matur
Fyrir 4 vikum

Dásamleg heslihnetumarengskaka með hátíðarívafi sem gleður alla margengs aðdáendur

Dásamleg heslihnetumarengskaka með hátíðarívafi sem gleður alla margengs aðdáendur
Matur
18.12.2022

Vegan laufabrauðin rjúka út eins og heitar lummur – seldust upp í fyrra

Vegan laufabrauðin rjúka út eins og heitar lummur – seldust upp í fyrra
Matur
18.12.2022

Jólaís Skúbb slær í gegn

Jólaís Skúbb slær í gegn
Matur
10.12.2022

Eldhúsgyðjan býður upp á Baskneska ostaköku frá Spáni

Eldhúsgyðjan býður upp á Baskneska ostaköku frá Spáni
Matur
10.12.2022

Lemon míní opnar á þremur þjónustustöðvum Olís

Lemon míní opnar á þremur þjónustustöðvum Olís