fbpx
Laugardagur 28.janúar 2023
Matur

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt

DV Matur
Miðvikudaginn 15. janúar 2020 16:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við fundum þessa einstaklega einföldu uppskrift á bloggsíðunni Cotter Crunch en lítið mál er að gera réttinn vegan, í ljósi þess að nú stendur yfir Veganúar.

Blómkáls og -kjúklingabaunaréttur

Hráefni:

425 g kjúklingabaunir án safa
3–4 bollar af blómkáli, skorið í bita
1 tsk. karrí
¼ tsk. hvítlaukskrydd eða 1 tsk saxaður hvítlaukur
1 msk. ólífuolía
Salt og pipar
4–5 bollar soðin hrísgrjón eða blómkálshrísgrjón
Handfylli af spínati eða öðru grænmeti (ef vill)
Parmesan ostur eða næringarger (vegan)

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið eldfast mót. Blandið kjúklingabaunum og blómkáli saman við karrí og 1 matskeið af olíu. Saltið og piprið eftir smekk. Raðið hrísgrjónunum í botninn á mótinu og dreifið úr kjúklingabaunablöndunni yfir. Dreifið spínati yfir og stráið parmesan osti eða næringargeri ofan á. Bakið í 25 til 30 mínútur og stráið auka karrí, hvítlauk og pipar yfir áður en þið berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
19.12.2022

Nýjasta æðið á samfélagsmiðlum eru sælkera hátíðarhringir með jólalegu ívafi

Nýjasta æðið á samfélagsmiðlum eru sælkera hátíðarhringir með jólalegu ívafi
Matur
18.12.2022

Vegan laufabrauðin rjúka út eins og heitar lummur – seldust upp í fyrra

Vegan laufabrauðin rjúka út eins og heitar lummur – seldust upp í fyrra
Matur
12.12.2022

Lemon opnar nýjan stað í Hagkaup í Skeifunni

Lemon opnar nýjan stað í Hagkaup í Skeifunni
Matur
10.12.2022

Eldhúsgyðjan býður upp á Baskneska ostaköku frá Spáni

Eldhúsgyðjan býður upp á Baskneska ostaköku frá Spáni