fbpx
Mánudagur 23.maí 2022
Matur

Þetta borðar Helga Vala á venjulegum degi

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Laugardaginn 19. september 2020 14:00

Helga Vala Helgadóttir. Mynd/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Helga Vala Helgadóttir hefur setið á Alþingi fyrir Samfylkinguna síðan árið 2017. Hún er dóttir hinna ástsælu leikara Helgu Bachman og Helga Skúlasonar. Helga Vala fetaði í fótspor foreldra sinna og er lærð leikkona. Hún er einnig lögfræðingur að mennt og fékk lögmannsréttindi árið 2011. Við fengum að vita hvernig venjulegur dagur er í lífi hennar.

„Ég er morgunhæna og mæti því fyrir allar aldir í ræktina mína, sem ég er blessunarlega komin aftur af stað í. Ég kem svo heim í sturtu og morgunmat og hitti fjölskylduna mína fyrir vinnudaginn á Alþingi, sem er oft og tíðum ansi fjölbreytilegur og mislangur,“ segir hún.

Algjör nammigrís

Helga Vala segist fylgja býsna hollu mataræði en hennar veikleiki er sætindi. „Ég vildi að ég gæti svarað að ég fylgdi í hvívetna hollu og sykurlausu mataræði en þá væri ég að ljúga. Ég er algjör nammigrís og bara verð að taka mig taki oft í viku til að sleppa því að úða í mig alls konar sykurgúmmelaði,“ segir hún.

„Mataræði mitt er hins vegar býsna hollt. Ég borða töluvert af grænmeti, ávöxtum, korni og fiski, en minna af kjöti í seinni tíð. Léttir grænmetisréttir eru í uppáhaldi en einnig salat og ítalskir réttir hvers konar.“

Helga Vala nýtur sín í eldhúsinu og hefur yndi af að standa lengi í eldhúsinu og elda alls konar litríkan mat. „Ítalskan, indverskan, marokkóskan eða bara hvað sem er og þá skiptir útlitið máli. Matur verður að vera lokkandi fyrir augað auk þess að vera bragðgóður og mér skilst að ég sé bara fínasti kokkur. Að minnsta kosti fer það orð af mér hjá stórfjölskyldunni sem fær stundum að njóta afurðanna. Eldhúsverkin verða þannig mitt jóga, nokkurs konar hugleiðsla þar sem ekkert truflar nema suðan í pottunum og uppskriftin sem þarf að fylgja hóflega mikið,“ segir Helga Vala.

Hóflega mikil ást

„Uppáhalds máltíðin er máltíð með fjölskyldunni og vinum, þar sem setið er lengi og spjallað um allt milli himins og jarðar. Alls konar brögð, alls konar litir og alls konar fólk. Matartíminn er samverustund sem best er að sé passlega lífleg og lekker. Líka þegar fram er borin soðin ýsa og kartöflur með smjöri. Matseldin þarf alls ekki að vera einhver flækja heldur bara hóflega mikil ást,“ segir Helga Vala.

Matseðill Helgu Völu

Morgunmatur:

Skyr með nýja granólanu hennar Tobbu, sem reyndar er hættulega gott. Kaffi.

Millimál nr.1:

Ávextir, hrökkbrauð eða soðið egg á nefndasviði þingsins – og kaffi – en oftast ekkert.

Hádegismatur:

Fjölbreytt, stundum skyr, stundum einhver matur, stundum brauðsneið – já og kaffi.

Millimál nr. 2:

Á góðum degi ávextir, of oft bara eitthvað drasl. Já og svo enn þá meira og meira kaffi.

Kvöldmatur:

Egg, grænmeti, fiskur, pasta, salat, súpa, bara alls konar, yfirleitt ekkert kaffi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Vissir þú leyndardómana um avókadó?

Vissir þú leyndardómana um avókadó?
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS
Matur
Fyrir 3 vikum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum
Matur
Fyrir 3 vikum

Sítrónukakan franska sem þið eigið eftir að elska

Sítrónukakan franska sem þið eigið eftir að elska
Matur
07.04.2022

Ljúffeng og bráðholl bleikja úr smiðju Hildar

Ljúffeng og bráðholl bleikja úr smiðju Hildar
Matur
05.04.2022

Mr. Carrots snýr aftur – súkkulaðilistaverkið frá Omnom sem súkkulaðiunnendur elska

Mr. Carrots snýr aftur – súkkulaðilistaverkið frá Omnom sem súkkulaðiunnendur elska