fbpx
Mánudagur 06.febrúar 2023
Matur

Helgarmatur sem slær í gegn: Mexíkósk pítsa sem er tilbúin á 20 mínútum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 25. janúar 2019 13:00

Hittir í mark!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pítsa er helgarmatur hjá mörgum en hér er á ferð einstaklega einföld útgáfa sem þarf litla fyrirhöfn.

Mexíkósk pítsa

Hráefni:

450 g nautahakk
2 msk. taco krydd
salt og pipar
6 meðalstórar tortilla-kökur
1½ bolli baunakássa úr dós
1½ bolli rifinn ostur
½ bolli kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
2 vorlaukar, þunnt skornir
¼ bolli svartar ólífur, skornar í sneiðar
sýrður rjómi
„hot sauce“

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og setjið smjörpappír á 2 ofnplötur. Hitið pönnu yfir meðalhita. Eldið hakkið í um 6 mínútur og hellið fitunni af. Setjið aftur á helluna og bætið taco kryddi, salti og pipar við. Eldið í 1 mínútu og takið af hitanum. Setjið 3 tortilla-kökur á hvora ofnplötu. Skiptið baunakássunni á milli þeirra, sem og hakkinu og ostinum. Bakið í 10 til 12 mínútur og skreytið með tómötum, vorlauk, ólífum, sýrðum rjóma og „hot sauce“.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Landsliðskokkurinn býður upp á ferskan og einfaldan helgarmatseðil

Landsliðskokkurinn býður upp á ferskan og einfaldan helgarmatseðil
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana
Matur
Fyrir 3 vikum

Humarsúpan á Bryggjunni í Grindavík slær í gegn á heimsvísu

Humarsúpan á Bryggjunni í Grindavík slær í gegn á heimsvísu