fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019
Matur

Helgarmatur sem slær í gegn: Mexíkósk pítsa sem er tilbúin á 20 mínútum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 25. janúar 2019 13:00

Hittir í mark!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pítsa er helgarmatur hjá mörgum en hér er á ferð einstaklega einföld útgáfa sem þarf litla fyrirhöfn.

Mexíkósk pítsa

Hráefni:

450 g nautahakk
2 msk. taco krydd
salt og pipar
6 meðalstórar tortilla-kökur
1½ bolli baunakássa úr dós
1½ bolli rifinn ostur
½ bolli kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
2 vorlaukar, þunnt skornir
¼ bolli svartar ólífur, skornar í sneiðar
sýrður rjómi
„hot sauce“

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og setjið smjörpappír á 2 ofnplötur. Hitið pönnu yfir meðalhita. Eldið hakkið í um 6 mínútur og hellið fitunni af. Setjið aftur á helluna og bætið taco kryddi, salti og pipar við. Eldið í 1 mínútu og takið af hitanum. Setjið 3 tortilla-kökur á hvora ofnplötu. Skiptið baunakássunni á milli þeirra, sem og hakkinu og ostinum. Bakið í 10 til 12 mínútur og skreytið með tómötum, vorlauk, ólífum, sýrðum rjóma og „hot sauce“.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Skortur á Nutella yfirvofandi

Skortur á Nutella yfirvofandi
Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu
Matur
Fyrir 2 vikum

Íslenska matgæðinga langar að æla yfir rétt Magnúsar – Fiskikóngurinn forviða

Íslenska matgæðinga langar að æla yfir rétt Magnúsar – Fiskikóngurinn forviða
Matur
Fyrir 2 vikum

Sérðu blettina í múffunni? Miður geðslegt þegar betur er að gáð

Sérðu blettina í múffunni? Miður geðslegt þegar betur er að gáð
Matur
Fyrir 2 vikum

Einn bolli af bláberjum á dag kemur heilsunni í lag! Dregur töluvert úr líkunum á hjartaáfalli

Einn bolli af bláberjum á dag kemur heilsunni í lag! Dregur töluvert úr líkunum á hjartaáfalli
Matur
Fyrir 2 vikum

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina
Matur
Fyrir 2 vikum

Það þarf bara eitt hráefni til að láta ódýran bjór vera góðan á bragðið

Það þarf bara eitt hráefni til að láta ódýran bjór vera góðan á bragðið
Matur
Fyrir 3 vikum

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“