fbpx
Mánudagur 16.september 2019  |
Matur

Gómsæt grilluð samloka sem kemur öllum í gott skap

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 29. janúar 2019 10:00

Virkilega gott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Grilluð samloka er klassískur réttur þegar maður veit ekkert hvað á að fá sér í hádegis- eða kvöldmat, jafnvel morgunmat. Þessi grillaða samloka hér fyrir neðan er algjört lostæti sem við mælum með.

Grilluð samloka með beikoni og pestó

Hráefni:

6 sneiðar vel steikt beikon (stökkt)
1 brauðhleifur
smjör
3 msk. grænt pestó
1 hvítlauksgeiri, skorinn í tvennt

Aðferð:

Hitið samlokugrillið. Skerið brauðið í sex þykkar sneiðar og smyrjið eina hlið á hverri sneið. Dreifið úr pestóinu yfir þrjár sneiðar og raðið tveimur sneiðum af beikoni ofan á hverja sneið. Þeir sem vilja bæta við osti er frjálst að gera það. Lokið með brauðsneið og látið smjörið snúa niður. Þrýstið vel saman og setjið í grillið. Takið úr grillinu og nuddið hvítlauknum á báðar brauðsneiðarnar. Berið fram strax.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“
Matur
Fyrir 2 vikum

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat
Matur
Fyrir 3 vikum

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“
Matur
Fyrir 3 vikum

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma