fbpx
Fimmtudagur 23.maí 2019
Matur

Ómótstæðilegt lárperu- og eggjasalat sem er tilbúið á hálftíma

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 23. janúar 2019 17:00

Þetta slær alltaf í gegn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta salat er dásamlega gott, hvort sem það er ofan á brauð, sem meðlæti á kvöldverðarborðinu eða bara eitt og sér. Algjör dásemd!

Lárperu- og eggjasalat

Hráefni:

6 soðin egg
1 lárpera
1 msk. nýkreistur sítrónusafi
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
2 msk. ferskar kryddjurtir, saxaðar (til dæmis dill, kóríander eða basil)
1 msk. rauðlaukur, smátt saxaður
2 msk. mæjónes
1 tsk. Dijon sinnep

Aðferð:

Maukið lárperuna í meðalstórri skál með sítrónusafa, salti, pipar, kryddjurtum, lauk, mæjónes og sinnepi. Skerið eggin í litla bita og hrærið þeim saman við. Berið strax fram og fallegt er að skreyta salatið með lárperusneiðum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 5 dögum

Sláandi niðurstöður nýrrar könnunar – Kokteilsósa á pítsu er algengari en þú heldur

Sláandi niðurstöður nýrrar könnunar – Kokteilsósa á pítsu er algengari en þú heldur
Matur
Fyrir 5 dögum

Þú trúir því ekki að leynihráefnið í þessari köku sé grænmeti – Og hún er ketó

Þú trúir því ekki að leynihráefnið í þessari köku sé grænmeti – Og hún er ketó
Matur
Fyrir 1 viku

Dásamlegur rækjuréttur sem sparar tíma en eykur gleði

Dásamlegur rækjuréttur sem sparar tíma en eykur gleði
Matur
Fyrir 1 viku

Fór á veitingastað í Reykjavík og var ekki skemmt: „Ég sagði þjóninum að þetta hefði stútað kvöldinu“ – Síðan kom grínið

Fór á veitingastað í Reykjavík og var ekki skemmt: „Ég sagði þjóninum að þetta hefði stútað kvöldinu“ – Síðan kom grínið